Tin Tức

Bị phạt 20 triệu đồng vì trốn cách ly

Hà tĩnhBa người đàn ông ở huyện Kỳ Anh bị phạt 20 triệu đồng vì bỏ trốn khỏi nơi cư trú khi đang bị cách ly tại nhà.

Quyết định được UBND huyện Kỳ Anh ban hành ngày 11 tháng 6. Theo đó, hai thanh niên 19 và 27 tuổi, ngụ xã Kỳ Phú, mỗi người bị phạt 7,5 triệu đồng; Người đàn ông 61 tuổi ở xã Kỳ Bắc bị phạt 5 triệu đồng căn cứ theo Nghị định 117/2020 của Chính phủ về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân để phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. thuộc kinh tế.

Từ ngày 6/5 đến ngày 1/6, một người đàn ông 61 tuổi ở xã Kỳ Bắc; Nam thanh niên 19, 27 tuổi trú tại xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) từ vùng dịch Hà Nội về quê, được cán bộ y tế yêu cầu khai báo, cách ly tại nhà 14 ngày.

Tuy nhiên, khi đi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3 người này đã đi khỏi nhà hoặc không thực hiện đúng cam kết cách ly đã ký từ trước.

Một trạm kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hà Tĩnh.  Ảnh: Đức Hùng

Một trạm kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh Hà Tĩnh. Hình ảnh: Đức Hùng

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng trên đã lợi dụng việc lẩn trốn để giải quyết việc riêng, sau đó trở về nhà. Khi được chính quyền mời lên làm việc, họ cho rằng mình “chưa hiểu hết, hiểu rõ về quy chế cách ly như hướng dẫn nên đã vi phạm”.

Từ ngày 5/5 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 22 trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp liên quan đến hai bệnh nhân cặp đôi đến từ Bình Dương. 14 xã, phường (trừ xã ​​Thạch Bình) của TP Hà Tĩnh và 8 thôn thuộc xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà), thuộc diện xã cách ly theo Chỉ thị 16, kể từ 12h ngày 8/6.

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng bình phong, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Đức Hùng