Giáo Dục

Bị phạt ra công trường làm việc vì bỏ học chơi game

Trung QuốcCậu bé 12 tuổi được thức dậy từ 4h sáng, đến công trường trải nghiệm công việc lao động chân tay để thấy được giá trị của việc học tập nghiêm túc.

Cậu học sinh 12 tuổi họ Yang được cho là nghiện game và đã bỏ học cách đây khoảng 20 ngày. Giáo viên đã quyết định cho học sinh thấy mẹ em đã làm việc chăm chỉ như thế nào để hỗ trợ gia đình, từ đó nhận ra giá trị của việc học hành chăm chỉ vì một tương lai tốt đẹp.

Cậu bé đã xin được đến công trường nơi mẹ đang làm việc để trải qua những vất vả, từ đó biết thương mẹ và chú ý học hành hơn.  Ảnh: Weibo

Cậu bé được xin vào công trường nơi mẹ đang làm việc để trải lòng về những vất vả, từ đó biết thương mẹ và tập trung vào việc học. Hình ảnh: Weibo

“Khi người mẹ nói rằng cô ấy kiếm được 15 USD một ngày, Yang trả lời ‘quá dễ’. Vì vậy, tôi quyết định đưa cô ấy đến công trường, nơi mẹ cô ấy đang lao động chân tay”, giáo viên nói. thành viên cho biết.

Cô giáo bắt Yang dậy lúc 4 giờ giống mẹ và di chuyển các thanh thép trong nhiều giờ. Cô giáo đã đi cùng Yang vào ngày hôm đó và tin rằng cậu bé sẽ trở lại trường học sau khi trải qua công việc khó khăn này.

“Bố mẹ không có ở nhà khiến tôi rất buồn chán, vì vậy tôi mải mê chơi game trên điện thoại. Giờ tôi mới nhận ra mẹ đã phải làm việc vất vả như thế nào để kiếm sống. Tôi sẽ chăm chỉ học hành và hiếu thảo với mẹ”. Yang nói.

Cậu bé sẽ trở lại trường học vào ngày 6/6.

Quyết định của cô giáo nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhiều người nói rằng việc dạy và học thực sự mang lại lợi ích cho trẻ em, mặc dù đôi khi nó có vẻ khắc nghiệt.

“Tôi đã học được một chiến thuật hữu ích để dạy con mình và sẽ sử dụng nó vào một ngày nào đó”, một người viết.

Một người khác tự xưng là giáo viên cho biết: “Điều đó đã thôi thúc tôi nghĩ đến việc gửi học sinh của mình đến một nhà máy không được trang bị máy lạnh để chúng có thể trải qua cái nóng như thế nào”.

Hai tháng trước, một ông bố ở tỉnh Hồ Bắc cũng có cách dạy con tương tự khi cưỡng bức cô con gái 11 tuổi tay đào củ sen Nếu không học tập nghiêm túc thì tương lai sẽ rất khó khăn.

Bình minh (Theo dõi SCMP)

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-phat-ra-cong-truong-lam-viec-vi-bo-hoc-choi-game-4471883.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button