Giáo Dục

Bí quyết chinh phục ngữ pháp trong tiếng Hàn

Gần đây, sự quan tâm đến Hàn Quốc và nền văn hóa của nó ngày càng tăng, dẫn đến sự gia tăng người học tiếng Hàn. Để đáp ứng nhu cầu gia tăng này, nhiều phương pháp giảng dạy đa dạng phù hợp với mục đích học tập của học sinh đã được nghiên cứu và phát triển.

Bí quyết chinh phục ngữ pháp tiếng Hàn - 1

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” là bí quyết vượt qua nỗi “sợ hãi” ngữ pháp tiếng Hàn của nhiều bạn học sinh.

Tuy nhiên, các bạn sinh viên vẫn cho rằng càng học tiếng Hàn càng khó. Nhiều người học nâng cao đôi khi vẫn sử dụng sai ngữ pháp và các loại câu. Trong nhiều trường hợp, những từ có nghĩa gần giống nhau nhưng sắc thái hơi khác nhau khiến học sinh khó phân biệt và sử dụng không tự nhiên.

Cũng có trường hợp người học dùng từ đúng nhưng thiếu linh hoạt, dẫn đến sai ngữ pháp. Hiểu được khó khăn đó, bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” đã ra đời và trở thành bí quyết vượt qua nỗi “sợ hãi” ngữ pháp tiếng Hàn của nhiều bạn học sinh.

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” gồm 3 cuốn, được chia theo trình độ: Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp. Được biên soạn bởi các tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu về ngôn ngữ Hàn Quốc, bộ sách cung cấp kiến ​​thức chính thống và chuẩn hóa về ngữ pháp tiếng Hàn.

Với tiêu chí hiệu quả cho người nước ngoài học, bộ sách giúp học viên trôi chảy và tự nhiên hơn trong quá trình học, giúp giáo viên dễ dàng tổng hợp, so sánh và phân loại ngữ pháp tiếng Hàn.

Bí quyết chinh phục ngữ pháp tiếng Hàn - 2

Sách Ngữ pháp tiếng Hàn.

Cuốn đầu tiên trong bộ sách là “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Sơ cấp”. Bộ giáo trình này tổng hợp các ngữ pháp thường xuất hiện trong sách giáo khoa sơ cấp 1 và tiểu học 2 được sử dụng tại các trung tâm, học viện.

Các phạm trù ngữ pháp được trình bày bằng cách so sánh các ngữ pháp có ý nghĩa và cách sử dụng tương tự nhau. Thông qua đó, học sinh có thể vừa phân biệt được sự khác nhau giữa các cấu trúc tương đương, vừa biết cách sử dụng chính xác cấu trúc ngữ pháp đó.

Cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Trung cấp” tổng hợp những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình sơ cấp 3-4 thường dùng tại các trường đại học ở Hàn Quốc, rất phù hợp với các bạn học sinh. đã biết tiếng Hàn và muốn tóm tắt lại những kiến ​​thức đã học.

Hơn nữa, những phần ngữ pháp mà học sinh cảm thấy khó và thường sai, không xuất hiện trong sách giáo khoa tiếng Hàn phổ thông cũng được đề cập trong cuốn sách này. “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Trung cấp” gồm các bài luyện tập bám sát cấu trúc của kỳ thi Năng lực tiếng Hàn (TOPIK), giúp người học luyện tập tập trung hơn.

Các bạn học nâng cao hơn có thể tìm hiểu cuốn “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng – Nâng cao”. Sách tổng hợp các ngữ pháp xuất hiện nhiều trong đề thi TOPIK và các ngữ pháp từ sách giáo khoa cấp 5 – 6 đang được sử dụng tại các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc. Khắc phục những điểm yếu của các sách giáo khoa khác như giải thích nghĩa nhưng thiếu các tình huống thực tế, sách còn bổ sung thêm các hoạt động đối thoại sử dụng ngữ pháp trong các tình huống cụ thể.

Ngoài sách, người học cũng có thể học trực tiếp trên ứng dụng học MCBooks. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, học viên có thể học tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi và sở hữu những bài học này để đời.

Nhận xét về bộ sách, Kylie McCallum, Giáo viên ESL (New Zealand) chia sẻ: “Tôi đã ước được sở hữu cuốn sách này khi bắt đầu học tiếng Hàn. Cùng với việc sử dụng các ví dụ gần gũi với thực tế, cuốn sách trình bày rõ ràng và hấp dẫn các quy tắc ngữ pháp nhưng cũng so sánh sự khác biệt giữa các cấu trúc tương tự. Cuốn sách nói rõ giữa những điểm khác nhau, mà trong nhiều năm tôi đã không hiểu được ”.

Có thể nói, bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” sẽ giúp người học giảm bớt “gánh nặng” về ngữ pháp tiếng Hàn, sử dụng ngôn ngữ này chuẩn và đa dạng hơn. Đây cũng sẽ là tài liệu hỗ trợ cho các thầy cô đang giảng dạy tiếng Hàn, giúp tiết học trở nên hấp dẫn và nổi bật hơn.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bi-quyet-chinh-phuc-ngu-phap-trong-tieng-han-ar620999.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button