Giáo Dục

Bí quyết để Royal School có ‘quả ngọt’ từ hoạt động dạy học trực tuyến

Bí quyết để Royal School có được quả ngọt từ hoạt động dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Học sinh nhanh chóng thích ứng với định dạng trực tuyến

Đây chính là “trái ngọt” cho sự nỗ lực, phối hợp của cả ba phía: nhà trường, học sinh và vai trò quan trọng của phụ huynh khi cho con học tại nhà.

Biến những lo lắng thành động lực để có một năm học thành công

Năm học 2021-2022 bắt đầu một cách đặc biệt khi học sinh phải đón mùa khai giảng và bắt đầu học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chính vì vậy, khi chuẩn bị bước vào năm học mới, hầu hết các bậc phụ huynh, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con học lớp 1 tại Royal School đều vô cùng lo lắng: “Học tiếng Anh online liệu có hiệu quả không?”; “Việc phải sử dụng các thiết bị điện tử thường xuyên có tốt cho con không? sự phát triển của con tôi? “,…

Những câu hỏi này liên tục được chia sẻ và trở thành “bài toán khó” không chỉ của các bậc phụ huynh mà còn của cả nhà trường và giáo viên.

Tuy nhiên, không khỏi lúng túng, nhà trường đã nhanh chóng có những kế hoạch và lịch trình tổ chức hiệu quả. Trường cũng thành lập các nhóm tư vấn và kỹ thuật để hỗ trợ việc học tập của sinh viên trong điều kiện tốt nhất có thể.

Trong quá trình học, giáo viên luôn cố gắng tương tác với học viên để tạo tâm lý thoải mái cho các em. Đặc biệt, giáo viên còn tích cực tạo sân chơi trực tuyến cho học sinh bằng các ứng dụng, nền tảng học tập thông minh như Booklet, Quizziz, Kahoot,… tạo tâm lý thoải mái cho học sinh. Vì vậy, mỗi giờ học tại Royal School luôn tràn đầy hứng khởi và vui vẻ.

Bí quyết để Royal School có được quả ngọt từ hoạt động dạy học trực tuyến - Ảnh 2.

Các hoạt động thực hành vẫn được đảm bảo dù dạy trực tuyến

Khi nhà trường và phụ huynh “bắt tay” đồng hành cùng con em mình

Sự gắn kết của cả thầy và trò là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh sự kết nối giữa nhà trường và phụ huynh, làm “cầu nối” giúp việc theo dõi việc học tập của các em dễ dàng hơn. Từ việc lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh, giáo viên sẽ hiểu hơn về học sinh, tìm ra phương pháp dạy phù hợp nhất.

Bí quyết để Royal School có được quả ngọt từ hoạt động dạy học trực tuyến - Ảnh 3.

Giáo viên tự tin dạy dù trực tuyến hay ngoại tuyến

Thầy Rourke Evan McVicker – giáo viên chương trình Cambridge chia sẻ: “Tôi cũng như các giáo viên nước ngoài khác tại Royal School luôn tìm hiểu và áp dụng những phương pháp giảng dạy mới để học sinh được học các môn học theo chương trình Cambridge mà học sinh yêu thích.

Mặc dù học trực tuyến nhưng tôi vẫn muốn giữ sự kết nối giữa giáo viên và học sinh bằng cách đưa các trò chơi ‘vui học’ vào bài học. Chúng tôi tham gia các lớp đào tạo, trang bị kỹ năng giảng dạy trực tuyến một cách bài bản. Vì vậy, tôi tự tin sẽ truyền tải chúng đến các bạn một cách tốt nhất, dù trực tuyến hay ngoại tuyến ”.

Đặc biệt, bên cạnh việc giảng dạy kiến ​​thức, nhà trường còn tạo không gian sáng tạo cho các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, cuộc thi học thuật, cuộc thi tài năng trực tuyến như Royal Speaking Contest, Royal’s Got Talent,… Năng khiếu và đam mê của học sinh cũng không ngừng được phát triển, tự tin tranh tài và tỏa sáng.

Thành tựu đáng tự hào

Kết quả của sự nỗ lực và phối hợp của giáo viên, phụ huynh và học sinh là thành tích học tập tốt và không thua kém học trực diện. Điển hình là lớp 6 với hơn 70% học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi giữa kỳ I. Các em cũng thể hiện khả năng tiếng Anh xuất sắc khi tham gia Royal Speaking Contest.

Bí quyết để Royal School có được kết quả ngọt ngào từ hoạt động dạy học trực tuyến - Ảnh 4.

Royal Speaking Contest vừa được tổ chức thành công trên nền tảng trực tuyến với sự hưởng ứng của đông đảo học sinh

Đây trở thành “món quà” tinh thần lớn dành cho các bậc phụ huynh, đồng thời là liệu pháp xóa tan nỗi lo của các bậc phụ huynh và Royal School về hiệu quả của việc học trực tuyến bấy lâu nay.

Chia sẻ với chúng tôi, phụ huynh em Bùi Bảo Hân (lớp 4A1) cho biết: “Tôi không còn lo lắng về việc con mình học như thế nào để theo kịp chương trình song ngữ ở trường vì học bạ cuối học kỳ I của cháu nhiều hơn nên tôi cũng yên tâm. khi con tôi thích học trực tuyến, thường tích cực khoe thành phẩm hoặc kiến ​​thức mới học mỗi ngày. “

Bí quyết để Royal School có được kết quả ngọt ngào từ hoạt động dạy học trực tuyến - Ảnh 5.

Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi con em mình đạt thành tích tốt

Có thể thấy, Royal School đã và đang xây dựng một môi trường học tập trực tuyến lành mạnh, tích cực và bổ ích. Kết quả học tập tốt của các em chính là câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc, băn khoăn về những khó khăn khi học trực tuyến. Đó cũng là minh chứng cho quan điểm và phương pháp giáo dục hiện đại, thích ứng mạnh mẽ với sự hợp tác giữa học sinh, gia đình và nhà trường.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-quyet-de-royal-school-co-qua-ngot-tu-hoat-dong-day-hoc-truc-tuyen-20211208182030668.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button