Sức Khỏe

Bí quyết ngăn ngừa kiệt sức mùa nắng nóng

Thông tin từ trang web của WHO cho biết như một biện pháp phòng ngừa nguy cơ say nắng, Kiệt sức khi thời tiết nắng nóng, mọi người nên giữ cơ thể mát mẻ bằng cách mặc quần áo nhẹ, thoáng và uống đủ nước.

Ngoài ra, bạn không nên uống nhiều rượu bia, cafein vì có thể khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Bên cạnh đó, nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, tránh ăn quá nhiều thực phẩm giàu đạm.

Bí quyết chống kiệt sức trong mùa nắng nóng - Ảnh 1.

Mọi người nên giữ mát bằng cách mặc quần áo rộng, nhẹ và uống đủ nước

Cũng theo WHO, bạn nên tránh ra ngoài khi trời quá nóng. Tuy nhiên, nếu được yêu cầu, hãy đội mũ rộng vành hoặc mũ lưỡi trai và đeo kính râm. Đồng thời, nên tránh các hoạt động gắng sức nếu có thể.

Trong trường hợp bạn phải làm việc hoặc tập thể dục, hãy ưu tiên làm vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày (thường là buổi sáng) hoặc làm vào buổi sáng. Bóng râm.

Ngoài ra, cần lưu ý không nên để trẻ em hoặc vật nuôi trong xe, kể cả khi động cơ đang nổ máy để tránh những tình huống nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong trường hợp bạn hoặc người thân có các biểu hiện như chóng mặt, đau đầu, không có sức, khát nước dữ dội… sau khi đi dưới trời nắng nóng thì nên di chuyển vào nơi thoáng mát càng sớm càng tốt. Sau đó uống một ít nước hoặc Nước hoa quả để bù nước và đo nhiệt độ cơ thể.

Nếu nạn nhân bị co thắt cơ gây đau đớn (đặc biệt là ở chân, tay hoặc bụng) kéo dài hơn 1 giờ, hãy đến gặp bác sĩ. Khi da nóng, khô, mê sảng, co giật hoặc bất tỉnh, hãy đưa họ đi cấp cứu ngay lập tức.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-quyet-ngan-ngua-kiet-suc-mua-nang-nong-185230301151331846.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button