Giáo Dục

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Kết bài ‘chất như nước cất’ | Giáo dục

10 chuyên đề ôn tập môn văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao của thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM). Hôm nay là buổi phát thanh chuyên đề thứ 8: Cuối bài “chất như nước cất”, giám khảo đọc bài.

Ở đề này, thầy Đức Anh cho biết chỉ còn 5 phút nữa là hết bài nên học sinh phải có bí quyết cho một kết luận “chất như nước cất” nên thầy sẽ gợi ý cho học sinh một số kết luận. Tính năng đặc biệt khiến giám khảo phải đọc nó.

Được biết, trong đề phát ngày 14/5, thầy Đức Anh đã chỉ ra học sinh thường gặp những vấn đề như mở bài rất dài, rất hay nhưng không có điểm vì không nêu đúng vấn đề hoặc mở bài hời hợt, không tạo ra một vấn đề. dấu ấn hoặc có mở bài lạ nhưng chưa đúng trọng tâm … Từ đó, người nhận xét kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chia sẻ những “bí quyết” giúp các em viết bài giới thiệu ấn tượng khiến người đọc- giám khảo “tan chảy” và có một kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn Văn: Bài cuối 'chất như nước cất' - ảnh 1

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021” có sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như Tập đoàn Thiên Long, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). .

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn Văn: Bài làm cuối 'chất như nước cất' - ảnh 2

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021” sẽ lần lượt phát sóng 88 clip dưới dạng video chủ đề nghiên cứu hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra các câu hỏi theo dạng đề của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các em kiểm tra lại kiến ​​thức đã học, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn luyện kỹ năng tìm câu trả lời trắc nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/bi-quyet-on-thi-tot-nghiep-thpt-dat-diem-cao-mon-van-ket-bai-chat-nhu-nuoc-cat-1386569.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button