Giáo Dục

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Mẹo học nhanh, nhớ lâu | Giáo dục

10 chuyên đề ôn tập môn văn trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao của thầy giáo Đỗ Đức Anh, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM). Hôm nay là buổi phát thanh chuyên đề cuối cùng của môn học này với chủ đề Bùa hộ mệnh môn Văn – Mẹo học nhanh, nhớ lâu.

Theo thầy giáo Đỗ Đức Anh, với hàng chục tác phẩm, khối lượng kiến ​​thức khổng lồ phải ghi nhớ là một thách thức không hề nhỏ. Vì vậy, thí sinh cần sơ đồ hóa và tổng hợp các kiến thức cơ bản để giảm thiểu sự ghi nhớ và phát huy tối đa khả năng học hỏi và sáng tạo của bạn. Điều này sẽ giúp cho hàng chục tác phẩm trong chương trình trở nên gọn gàng, hệ thống, dễ nhớ và nhớ lâu.

Trước đó, trong chuyên đề phát sóng ngày 28/5, thầy Đức Anh đã lần lượt hướng dẫn học sinh lập trình cấu trúc một bài văn. Cụ thể, giáo viên hướng dẫn cách viết một bài văn mở bài thu hút người xem, cách kết cấu thân bài, cách lập luận văn học hấp dẫn, cách bình luận sâu sắc các tình tiết. Tiếp theo là có tiếp xúc rộng rãi với các tác phẩm khác hay không, làm sao để viết được một đoạn kết ấn tượng.

Hôm nay là buổi phát đề cương ôn tập môn văn, thí sinh có thể xem lại 10 chủ đề nghiên cứu của khóa học này tại thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thiếu niên.
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Mẹo học nhanh, nhớ lâu - ảnh 1

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021” được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như Tập đoàn Thiên Long, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU). .

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn văn: Mẹo học nhanh, nhớ lâu - ảnh 2

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021” sẽ lần lượt phát sóng 88 clip dưới dạng video chủ đề nghiên cứu hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra các câu hỏi theo dạng đề của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp các em kiểm tra lại kiến ​​thức đã học, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn luyện kỹ năng tìm câu trả lời trắc nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/bi-quyet-on-thi-tot-nghiep-thpt-dat-diem-cao-mon-van-meo-hoc-nhanh-nho-lau-1391589.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button