Tin Tức

Bí thư Bình Dương: Sẽ tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell do TP.HCM chia sẻ

Bí thư Bình Dương: Sẽ tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell do TP.HCM chia sẻ - Ảnh 1.

Công nhân, người lao động trong một khu công nghiệp ở Bình Dương tiêm vắc xin – Ảnh: BÁ SƠN

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Vắc xin Sinopharm đã được WHO cho phép sử dụng và nhiều nước sử dụng hiệu quả, trong đó có Singapore cũng đã công nhận vắc xin này. Bình Dương đang rất cần tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương

Đây là vắc xin sản xuất tại Trung Quốc, đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kiểm duyệt và Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương – xác nhận thông tin trên. “Bình Dương sẽ nhận được 1 triệu liều và sắp tới sẽ triển khai tiêm”, ông Lợi nói.

Ông Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế Bình Dương – cho biết, dự kiến ​​hai ngày nữa khi nhận được vắc xin Vero Cell, các đơn vị tiêm chủng sẽ bắt đầu tiêm.

Theo tìm hiểu, nhiều khu phố, phường ở Bình Dương cũng đã bắt đầu triển khai cho người dân đăng ký tiêm vắc xin Sinopharm. Tuổi Trẻ Online Khảo sát một số doanh nghiệp tại Bình Dương cho thấy họ cũng sẵn sàng đăng ký vắc xin phòng bệnh COVID-19 này.

Trước đó, vì quá sốt ruột, đại diện Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương cũng đã có đơn kiến ​​nghị và UBND tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Y tế. Đăng ký vắc xin Nano Covax (đang thử nghiệm, đang chờ phê duyệt chính thức) hàng loạt nhưng chưa được phê duyệt.

Bình Dương hiện có trên 104.000 trường hợp nhiễm COVID-19, chiếm 4% dân số, trong đó có 819 người đã tử vong (chỉ tính số người được xác nhận kết quả xét nghiệm bằng RT-PCR), tính đến ngày 29-8. Dự báo số ca mắc tiếp tục tăng, Bình Dương phải chuẩn bị cho tình huống có tới 150.000 ca F0 (tương đương khoảng 6% dân số).

Vắc xin là giải pháp tốt nhất để phòng chống COVID-19 nhưng cùng với việc cả nước thiếu vắc xin, tỷ lệ người dân được tiêm chủng ở Bình Dương vẫn còn thấp. Tính đến ngày 29/8, tổng số hơn 906.000 liều vắc xin đã được tiêm, trong đó chỉ có gần 40.000 người được tiêm đủ hai mũi.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, nếu tính riêng vắc xin cho 1,5 triệu người trên 18 tuổi thì toàn tỉnh cần 3,2 triệu liều vắc xin (mỗi người ít nhất 2 liều).

Trước Bình Dương, các tỉnh như Hải Phòng, Đồng Nai cũng nhận được vắc xin Sinopharm từ TP.HCM và thực hiện tiêm.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-thu-binh-duong-se-tiem-1-trieu-lieu-vac-xin-vero-cell-do-tp-hcm-chia-se-2021083018144072.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button