Giáo Dục

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Nếu nơi nào còn chưa thực sự đảm bảo cần dừng thi tốt nghiệp THPT

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén chỉ đạo các quận, huyện, TP.Thủ Đức tập trung chỉ đạo, kiểm tra các điểm thi, nếu chỗ nào chưa thực sự đảm bảo thì dừng thi tốt nghiệp.

Chiều nay (6/7), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến chủ trì cuộc họp về tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bí thư TP.HCM yêu cầu đứng chân các quận, huyện, TP Thủ Đức tập trung chỉ đạo rà soát các điểm thi, nếu chỗ nào chưa thực sự đảm bảo thì dừng. Ngoài ra, Công an TP cần tăng cường lực lượng hỗ trợ, đảm bảo quy định về cự ly tại các khu vực xung quanh điểm thi.

Bí thư Nguyễn Văn Nén: Việc dừng thi tốt nghiệp chưa thực sự đảm bảo ở đâu?
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén chủ trì buổi làm việc tại điểm cầu Thành ủy (Ảnh: TTBC)

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, chiều nay có 86.943 trên 89.275 thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đạt tỷ lệ 97,39%.

Trước đó, ngày 3/7, 85.036 học sinh và 15.785 cán bộ, giáo viên TP.HCM tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Khi xét nghiệm gần 100.000 thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP.HCM phát hiện 18 mẫu xét nghiệm dương tính.

HCM đã lấy mẫu xét nghiệm và xác định trong số 18 mẫu gộp này có 12 trường hợp thí sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nhấn mạnh “Cơ quan y tế đã có những biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Cụ thể, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh đã có phương án xử lý tích cực các trường hợp, đảm bảo cho các em còn lại đi thi an toàn ”.

Ông Nam khuyến cáo thí sinh và phụ huynh cứ yên tâm đi thi nhưng cần phối hợp với ngành giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như giữ khoảng cách trước cổng điểm thi, giữ vững tinh thần cho các em. …

Từ ngày 27/4 đến 18h ngày 6/7, TP.HCM ghi nhận 6.994 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng do Bộ Y tế công bố.

Lê Huyền

Bộ GD & ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Bộ GD & ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hôm nay, Bộ GD & ĐT đã có văn bản chính thức hướng dẫn về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hơn 97% thí sinh tại TP.HCM đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 97% thí sinh tại TP.HCM đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp không thể ngăn bước chân học sinh TP.HCM khi có 86.943 trên 89.275 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đầu tiên, đạt tỷ lệ 97,39%.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM: 'Có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh'

Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM: ‘Có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh’

Phát hiện 12 học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, nhưng ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, cơ quan y tế đã có biện pháp xử lý, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các học sinh. kỳ thi.

Lùm xùm trước đợt khảo sát 'có thi hay không' của Sở GD-ĐT TP.

Lùm xùm trước đợt khảo sát ‘có thi hay không’ của Sở GD-ĐT TP.

Nhiều ý kiến ​​muốn đi thi ngay vì quá căng thẳng, mệt mỏi nhưng nhiều phụ huynh và thí sinh chưa sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT khi dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp. .

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/bi-thu-nguyen-van-nen-neu-noi-nao-con-chua-thuc-su-dam-bao-can-dung-thi-tot-nghiep-thpt-753542.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button