Tin Tức

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Nhanh chóng truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm để sớm mở cửa chợ Bình Điền

Bí thư Nguyễn Văn Nen: Khẩn trương truy tìm, khoanh vùng, thử nghiệm để sớm khai trương chợ Bình Điền - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén thăm chợ đầu mối Bình Điền, Q.8, TP.HCM – Ảnh: WEB CITY

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại chợ đầu mối Bình Điền (Q.8, TP.HCM), tối 5-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã trực tiếp đến thăm và làm việc tại Ban Quản lý. Công ty. quản lý và kinh doanh Chợ Bình Điền.

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền Phan Thanh Tân cho biết, từ khi dịch COVID-19 đợt 4 tái phát, chợ Bình Điền đã xây dựng phương án phòng chống và tuyên truyền dịch. Các tiểu thương áp dụng khai báo y tế, đo thân nhiệt và tuân thủ quy định 5K.

Ngày 26/6, thị phối hợp với Trung tâm Y tế quận 8 sàng lọc, lấy mẫu gộp và có 7 mẫu tổng hợp dương tính, trong đó cách ly 49 người, một số người dương tính.

Ngày 4/7, thị cũng phối hợp với Trung tâm Y tế quận 8 truy tìm trên diện rộng với 12.841 mẫu test nhanh và phát hiện nhiều trường hợp dương tính. Trước đó, chợ Bình Điền phối hợp Sở Công thương tiêm vắc xin cho gần 8.000 lượt người dân là hộ buôn bán, tiểu thương.

Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, sở yêu cầu từ 8h ngày 6/7 chợ ngừng nhận hàng và giải phóng hết hàng tồn tại chợ trước 8h cùng ngày.

Cùng với đó, Sở Công Thương đã làm việc với các chuỗi bán lẻ trên địa bàn thành phố tiêu thụ để giải phóng số hàng này, giảm thiệt hại cho tiểu thương và đảm bảo nhu cầu của người dân.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, BíNguyễn Văn Nên đánh giá, thời gian qua, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền cùng các cơ quan chức năng liên quan đã phối hợp kiểm tra, nhắc nhở để hoạt động của chợ diễn ra an toàn. Tuy nhiên, cơ quan y tế đã xác nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 và nhiều trường hợp nghi ngờ tại đây.

Ông Nên tỏ ra không hài lòng trước sự phối hợp kém dẫn đến chậm triển khai việc cách ly, truy tìm không đúng yêu cầu. Đồng thời, tình yêuBan chỉ huy phòng chống dịch chợ Bình Điền khẩn trương phối hợp với các lực lượng y tế mở rộng sàng lọc, khoanh vùng và trả kết quả xét nghiệm nhanh chóng để tiếp tục điều tra, truy tìm.

“Sở Công Thương TP.HCM phải rút kinh nghiệm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng như chợ Bình Điền” – Bí thư Nên nhấn mạnh, lưu ý Nếu có sơ suất, đùn đẩy sẽ bị xử lý nghiêm.

“Việc chợ tạm dừng hoạt động là rất đáng tiếc, nhưng trong bối cảnh hiện nay không còn phương án nào khác. Đề nghị quận 8 tập trung truy tìm, khoanh vùng, kiểm tra nhanh để sớm chấm dứt thời gian tạm dừng khi có đủ điều kiện mở cửa trở lại, phải đảm bảo an toàn ”, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh.

Xử phạt gần 100 triệu đồng đối với các trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Chủ tịch UBND quận 8 Trần Thanh Tùng cho biết, qua kiểm tra chợ vẫn còn một số tồn tại như tiểu thương, công nhân, khách đến chợ chưa chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, đeo không đúng quy cách.

Trang thiết bị nước rửa tay, nước khử trùng tại các quầy hàng trong chợ chưa đồng bộ … ĐỎĐoàn kiểm tra đã yêu cầu Ban quản lý chợ khắc phục những tồn tại nêu trên.

Quận 8 cũng đã xử phạt gần 100 triệu đồng đối với các trường hợp không có dịch, đồng thời yêu cầu chủ vựa ký cam kết thực hiện đúng quy định phòng chống dịch, yêu cầu cán bộ công nhân viên tuân thủ việc mặc trang phục. khẩu trang.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-thu-nguyen-van-nen-nhanh-chong-truy-vet-khoanh-vung-xet-nghiem-de-som-mo-cua-cho-binh-dien-20210706105457701.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button