Tin Tức

Bí thư Thành ủy TP.HCM: ‘7 ngày qua vừa khởi động nhanh vừa vượt chướng ngại vật’ | Thời sự

Ngày 15/7: Toàn quốc 3.416 ca Covid-19; Riêng TP.HCM có 2.691 bệnh nhân và thêm 69 trường hợp tử vong

Ngăn ngừa các nguồn lây nhiễm chính

Ông Nguyễn Văn Nen chia sẻ, trong 7 ngày qua, TP.HCM đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân, sự chung tay của cả nước đối với thành phố, là nguồn động viên to lớn để thành phố thực hiện các biện pháp đã đề ra. .

Việc ngăn chặn sự chuyển dịch sang một trạng thái mới, có sự phân công rõ ràng, rạch ròi; phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương; tập trung tương đối đồng bộ vào chiến lược chống dịch dựa trên 5 trụ cột: xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, điều trị và tiêm Vắc xin… “Đây là việc làm thường xuyên nhưng lần này được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và trách nhiệm cụ thể hơn”, ông Nên nói.

Công tác cách ly, xử lý những ngày gần đây chưa từng có, vượt xa công tác chuẩn bị nên thành phố và các quận, huyện vừa làm vừa khắc phục, có người làm ngày đêm, có người kiệt sức.

Theo Bí thư Thành ủy, đến nay, việc bố trí ăn ở, khám và chăm sóc bệnh nhân F1, F0 tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng bước đầu đã cố gắng vượt qua khó khăn. HCM đã chủ động tăng công suất trang thiết bị cho bệnh viện điều trị, bệnh viện hồi sức 1.000 giường và tăng công suất khi cần thiết, lên phương án chuyển bệnh nhân nặng về đây.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: '7 ngày qua vừa nhanh, vừa vượt qua những trở ngại' - ảnh 1

Hồ Chí Minh gặp một số vướng mắc trong quá trình thực hiện hạn chế tiếp xúc xã hội theo Chỉ thị 16, đặc biệt là ùn tắc cục bộ tại trạm kiểm soát quận Gò Vấp

“Về cơ bản, thành phố đã ngăn chặn được các nguồn lây nhiễm chính đã phát hiện trước đó, giảm lây lan các ổ dịch lớn”, ông Nguyễn Văn Nen cho biết.

Riêng vấn đề vắc xin, tuy còn nhiều khó khăn về nguồn cung nhưng đến nay, TP.HCM đã lên kế hoạch chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, đảm bảo quá trình tiêm không ảnh hưởng đến công tác xét nghiệm, truy xuất nguồn gốc. … Đó là nỗ lực chung của các đơn vị được giao.

Bí thư Nguyễn Văn Nén thừa nhận, trong quá trình thực hiện Chỉ thị 16, đời sống, sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng, nhiều vướng mắc thực tiễn khiến lực lượng thực thi còn lúng túng, có nơi xử lý chưa kịp thời. . Chẳng hạn, mục tiêu chính là chống lây nhiễm nhưng khi chặn ô tô điều khiển phương tiện ra vào, ùn tắc, không giải quyết kịp thời thì nguy cơ lây nhiễm càng lớn.

Người đứng đầu TP.HCM cũng đề nghị Ban chỉ đạo TP. Ngăn chặn Covid-19 dịch Nếu tính đến phương án các tỉnh lân cận đồng loạt thực hiện Chỉ thị 16, tình hình thành phố đang đối mặt sẽ càng khó khăn hơn.

Ông Nguyễn Văn Nen cho biết thêm, TP.HCM đã nhận được sự hỗ trợ đặc biệt, đầy tình nghĩa của các tỉnh thành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm,… chia sẻ với người nghèo. Đối với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, số ca nhiễm F0 và F1 tăng nhanh với cường độ xét nghiệm, không thể vội lạc quan vì vẫn còn nhiều F0 trong cộng đồng, nhiều nơi chưa được phát hiện kịp thời. Vì vậy, cần tăng cường khám sàng lọc, truy tìm, phát hiện sớm để ngăn chặn nguồn lây nhiễm ra cộng đồng; đồng thời, công tác truy tìm phải đi đôi với thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16.

Chăm lo đời sống và tinh thần của nhân dân

Về một số công việc sắp tới phải triển khai, ông Nguyễn Văn Nen đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do sán lá-19 tổ chức hướng dẫn, giám sát việc cách ly F1 tại gia đình. Đây là giải pháp quan trọng nhất trong điều kiện hiện nay. Đồng thời, mở rộng thí điểm đến các cơ sở y tế tư nhân và doanh nghiệp sử dụng xét nghiệm nhanh để phát hiện nhanh F0 tại cộng đồng. Ngoài ra, tập trung nâng cao năng lực chăm sóc, điều trị, hạn chế số ca tử vong; bảo vệ, chăm sóc lực lượng tiền trạm, hạn chế phơi nhiễm nghề nghiệp.

Bí thư Thành ủy TP. Việc chăm lo đời sống tinh thần và sự an toàn của người dân trong thời điểm này là vô cùng quan trọng. Con người bị áp lực về khoảng cách, cuộc sống bị đảo lộn, nhiều nơi còn khó khăn, cần sự hỗ trợ của xã hội nên nhu cầu được chăm sóc về mặt tâm lý là rất quan trọng. “Sự bình yên của người dân không chỉ bằng lời nói mà bằng hành động cụ thể để giải quyết những bức xúc, tránh gây căng thẳng”, ông Nguyễn Văn Nen chia sẻ.
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: '7 ngày qua vừa đi vừa nhanh, vừa vượt qua những trở ngại' - ảnh 2

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nén đề nghị cần quan tâm đến đời sống, tinh thần của người dân, không để ai rơi vào cảnh nghèo cùng cực.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, vừa qua TP.HCM có một số văn bản chưa rõ ràng, gây hoang mang cho người dân. Vì vậy, cố gắng hạn chế tối đa, không nên ban hành văn bản tùy tiện mà thống nhất toàn thành phố để tránh tạo bức xúc cho người dân. Cần tăng cường hơn nữa công tác truyền thông, phối hợp chặt chẽ để cung cấp thông tin rõ ràng cho người dân; Đồng thời, có đường dây nóng để tiếp nhận những phản ánh, kiến ​​nghị của người dân để xử lý kịp thời.

“Có thể nói, 7 ngày qua, TP.HCM đã tận dụng thời gian vàng để khởi động nhanh, vượt chướng ngại vật. 7 ngày qua vừa nhanh vừa chậm. Nhanh vì làm nhiều việc trong một ngày không kịp, chậm đã. sự kỳ vọng của người dân và mong muốn có được kết quả nhẹ nhàng, thoải mái hơn ”, ông Nguyễn Văn Nen nói.

Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, trong thời gian còn lại, TPHCM cần tiếp tục tăng tốc, khắc phục những vướng mắc để phấn đấu về đích theo kế hoạch đã đề ra với một niềm tin và hy vọng. nước sáng hơn.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh: '7 ngày qua vừa khởi động nhanh, vừa vượt qua trở ngại' - ảnh 3

Số bệnh nhân Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh tính đến ngày 14 tháng 7

Đồ họa: Lâm Nhựt – Lê Duy Quang

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/bi-thu-thanh-uy-tphcm-7-ngay-qua-vua-khoi-dong-nhanh-vua-vuot-chuong-ngai-vat-1415010.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button