Giáo Dục

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh tặng bằng khen, thưởng 100 triệu cho nhà vô địch Olympia 2021

Giành chiến thắng với số điểm rất cao, Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh trường THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế của Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra vào sáng 14/11.

Chiều 14/11/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có buổi gặp mặt và tuyên dương nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2021 Nguyễn Hoàng Khánh, học sinh Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên).

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – ông Nguyễn Xuân Ký đã đến chúc mừng em Hoàng Khánh cùng gia đình, thầy và trò Trường THPT Bạch Đằng, TX Quảng Yên, chúc mừng Sở GD & ĐT Quảng Ninh.

“Em Khánh xuất sắc giành vòng nguyệt quế Olympia 21, là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, là tỉnh duy nhất trên cả nước tính đến thời điểm này có 3 nhà vô địch Olympia sau 21 năm tổ chức. Điều này cũng khẳng định sự quan tâm của Quảng Ninh. phát triển giáo dục và đào tạo, lấy phát triển nguồn nhân lực, nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng tài năng trẻ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của tỉnh cả trước mắt và lâu dài “, Bí thư Quảng Ninh cho biết. Tỉnh ủy.

>>> Chân dung 3 nhà vô địch Olympia tỉnh Quảng Ninh

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã tặng Bằng khen cùng số tiền thưởng 100 triệu đồng cho em Nguyễn Hoàng Khánh, nhà vô địch Olympia lần thứ 21.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thưởng 100 triệu đồng cho nhà vô địch Olympia 2021
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tặng Bằng khen cho Nguyễn Hoàng Khánh, Quán quân Olympia năm thứ 21

Năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Ninh có tổng điểm bình quân kỳ thi tốt nghiệp THPT tăng 14 bậc so với năm 2020, xếp thứ 36/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trước tình hình dịch Covid-19, Quảng Ninh là một trong số ít tỉnh tổ chức khai giảng trực tiếp tại trường, tổ chức học trực tiếp và là địa phương duy nhất có 100% học sinh tham gia đầu vào. ôn thi vào cấp 3. Điều này thể hiện sự nỗ lực, cố gắng, quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Ngành giáo dục và đào tạo đặc biệt quan tâm, phát triển nguồn nhân lực, ban hành nhiều cơ chế, chính sách thu hút, bồi dưỡng, đào tạo, phát hiện người tài. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh mong muốn ngành GD & ĐT, các cơ sở đào tạo tiếp tục khai thác hiệu quả sự quan tâm, hỗ trợ để đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng CSVC, ứng dụng hiệu quả. giải pháp công nghệ nâng cao chất lượng dạy và học.

Phải lấy người học làm trung tâm, bồi dưỡng thế hệ học sinh mới có đủ các yếu tố đạo đức, phẩm chất, năng lực, phát triển toàn diện nhân cách. Tạo môi trường sư phạm thực sự giúp người học tìm được động cơ học tập phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thưởng 100 triệu đồng cho nhà vô địch Olympia 2021
Nguyễn Hoàng Khánh là thí sinh thứ 3 của tỉnh Quảng Ninh giành được vòng nguyệt quế Olympia

Quảng Ninh xác định giai đoạn 2020-2025 nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất cả nước. Giai đoạn 2025 đến năm 2030 sẽ là một trong những tỉnh dẫn đầu về giáo dục và đào tạo.

Phạm Công

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Địa phương đầu tiên có 3 nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia

Với chiến thắng vừa qua của Nguyễn Hoàng Khánh, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có 3 quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Quán quân Olympia 2021: 'Tôi không có hứng thú đi du học'

Quán quân Olympia 2021: ‘Tôi không có hứng thú đi du học’

Nguyễn Hoàng Khánh cho biết em có ước mơ trở thành một doanh nhân, và hy vọng sẽ gặp lại các bạn trong tương lai trên cương vị mới: những người xây dựng đất nước.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/bi-thu-tinh-uy-quang-ninh-tang-bang-khen-thuong-100-trieu-cho-nha-vo-dich-olympia-2021-792181.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button