Tin Tức

Bí thư TP.HCM đề nghị nghiên cứu xã hội hóa cung cấp thuốc cho người mắc Covid-19

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến ​​kết luận của Trưởng ban Phan Văn Mãi tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tệ nạn xã hội thành phố ngày 27/11.

Tại cuộc họp trên, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nén cho biết, sau gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ, các hoạt động kinh tế – xã hội đang dần phục hồi với tốc độ khác nhau tùy theo tình hình thực tế của từng địa phương.

Cùng với việc “mở cửa”, dịch bệnh đang có xu hướng gia tăng. Theo phân tích của Sở Y tế, trong số các trường hợp tử vong có những trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin. Vì vậy, ông Nên đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm 19 các quận, huyện, TP Thủ Đức tiếp tục rà soát, vận động, tiêm phòng cho người dân để tránh bỏ sót.

Bí thư TP.HCM đề xuất nghiên cứu xã hội hóa việc cung cấp thuốc cho người mắc bệnh Covid-19 - Ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén đề nghị “đi từng con hẻm, từng nhà, từng người” để tiêm chủng.

Hiện tại thế giới Một chủng vi rút mới đã xuất hiện SARS-CoV-2 Cùng với tình hình phức tạp trên địa bàn các tỉnh, thành phố đặt ra yêu cầu đối với Thành phố Hồ Chí Minh phải chủ động chuẩn bị các tình huống, kịch bản, phương án, tránh bị động, lúng túng.

Ông Nên đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện “đi từng ngõ hẻm, gõ từng nhà, rà từng người” để tiêm chủng. Đồng thời, cấp đủ thuốc cho các trường hợp F0 bị cách ly, điều trị tại nhà, nghiên cứu xã hội hóa cung ứng thuốc, bảo đảm khả năng tiếp cận thuốc của người dân. Cùng với đó là củng cố hệ thống y tế cơ sở từ quận, huyện, xã, phường đến tuyến thành phố cả về lực lượng, chính sách, phương án, kịch bản ứng phó …

Bộ Y Tế Điều 14 bệnh viện tuyến trung ương hỗ trợ TP.HCM và 10 tỉnh phía Nam điều trị bệnh Covid-19

n

Xây dựng một thế trận y tế mới để đối phó với các đột biến

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Phan Văn Mãi Mặc dù số ca nhiễm có xu hướng gia tăng nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn trong tầm kiểm soát và trong khả năng ứng phó của ngành y tế thành phố. Tuy nhiên, các ngành, các cấp không được chủ quan, lơ là mà cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời nhanh chóng phục hồi kinh tế.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất nghiên cứu xã hội hóa việc cấp thuốc cho người mắc bệnh Covid-19 - Ảnh 2

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu giám sát chặt chẽ việc Omicron đột biến

Ông Mại yêu cầu các quận, huyện, TP Thủ Đức khẩn trương thực hiện Quy chế phối hợp quản lý, tổ chức chăm sóc F0 tại nhà và tại các cơ sở thu dung, xử lý Covid-19 trên địa bàn.

Các địa phương phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế rà soát việc tiếp nhận, bố trí lực lượng cho các trạm y tế cơ động; củng cố lực lượng y tế cơ sở, kết hợp với phát huy hiệu quả hoạt động của tổ tư vấn chăm sóc, điều trị trực tuyến; tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát việc cấp thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho các đối tượng F0 được chăm sóc, điều trị tại gia đình.

Sở Y tế đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của chủng mới Omicron để kịp thời cảnh báo và có biện pháp đối phó; chủ trì, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an xây dựng thế trận quân y để ứng phó với đột biến này.

Vì xã hội hóa Bệnh viện dã chiến Q.4, ông Mai đồng ý về mặt chủ trương, đồng thời giao Phó Chủ tịch Dương Anh Đức chỉ đạo nội dung này. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng yêu cầu công an tăng cường quản lý người dân vào TP.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-thu-tp-hcm-de-nghi-nghien-cuu-xa-hoi-hoa-cung-cap-thuoc-cho-nguoi-mac-covid-19-post1406703.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button