Tin Tức

Bí thư TP.HCM: Không để ca lây nhiễm tạo thành ổ dịch

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến yêu cầu Ban quản lý Khu chế xuất – Khu công nghiệp TPHCM tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, không để chuyển từ một ổ sang một vùng, ổ dịch sẽ ảnh hưởng đến phục hồi sản xuất. .

Chiều 11/11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén đã có buổi kiểm tra, làm việc với Ban Quản lý Khu Chế xuất – Khu công nghiệp TP.HCM về công tác phòng chống dịch và khắc phục sản xuất. .

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: Không để ca nhiễm bệnh bùng phát
Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra nhà máy sản xuất tại Khu chế xuất Linh Trung I

Đề nghị hỗ trợ tìm đất xây KTX cho công nhân

Tại buổi làm việc, ông Murata Akinori, Chủ tịch Công ty Saigon Precision (đóng tại Khu chế xuất Linh Trung I) cho biết, công ty đang trong quá trình khôi phục và ổn định sản xuất và cần sự hỗ trợ của chính phủ trong việc giới thiệu nguồn lao động ổn định.

“Đặc biệt, đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua, chúng tôi nhận thấy phải xây dựng các khu nhà trọ cho công nhân. Nhưng quỹ đất trong KCX không có nên chúng tôi sẽ tìm bên ngoài nhưng cần sự hỗ trợ của chính quyền thành phố để tìm quỹ đất xây dựng KTX ”, ông Murata Akinori đề xuất.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén cho biết, TP.HCM sẽ cố gắng tạo quỹ đất trước mắt để giúp các doanh nghiệp có nhu cầu làm chỗ ở tạm cho công nhân trong đợt đại dịch.

Ông cũng cho biết, thành phố sẽ linh hoạt tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xây dựng nhà trọ, giữ an toàn cho người lao động trước đại dịch, cũng là để ổn định sản xuất, thực hiện mục tiêu kép mà thành phố đề ra.

Qua đó, đồng chí chỉ đạo Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức Hoàng Tùng (có mặt trong tổ công tác), rà soát lại quỹ đất trên địa bàn, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp có quỹ đất xây dựng nhà trọ tạm thời cho công nhân.

Về lâu dài, Bí thư Thành ủy thông tin đến các doanh nghiệp, UBND TP có kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, chiến lược ổn định đời sống người dân.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: Không để ca nhiễm bệnh bùng phát
Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra khu xử lý F0 sắp đưa vào hoạt động tại Khu chế xuất Linh Trung II

Về công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy đánh giá, BQL các KCX-KCN đã thực hiện đúng chỉ đạo của thành phố trong kiểm soát dịch bệnh, phục hồi sản xuất trong giai đoạn thích ứng linh hoạt. HĐQT cũng đã cụ thể hóa các biện pháp đó đến doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Đồng thời yêu cầu Ban quản lý KCX phối hợp chặt chẽ với các địa phương, doanh nghiệp thực hiện công tác phòng chống dịch với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe người lao động; hỗ trợ và chia sẻ mọi khó khăn với người lao động …

“Doanh nghiệp thích ứng sẽ lan tỏa đến người lao động, người lao động thích ứng sẽ lan tỏa đến gia đình và xã hội. Mỗi cá nhân là một chiến sĩ, mỗi tổ chức là một pháo đài, hãy thực hiện 5K cùng với tiêm chủng để bảo vệ chính mình và cộng đồng ”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Nhiều doanh nghiệp có tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt gần 100%.

Báo cáo với đoàn, đại diện Ban quản lý các KCX-KCN cho biết, tính đến ngày 11/9, cả nước có 8.136 trường hợp F0 tại 431 doanh nghiệp …

Tuy nhiên, kể từ ngày 1-10, đa số các trường hợp mắc bệnh F0 khi được phát hiện đều trong quá trình lao động bình thường, không có biểu hiện gì, hoặc có biểu hiện nhẹ do đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin nên ít ảnh hưởng đến bệnh của họ. Sức khỏe. sức khoẻ của người lao động và kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh: Không để ca nhiễm bệnh bùng phát
Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra công tác phòng chống dịch và sản xuất tại nhà máy ở Khu chế xuất Linh Trung II

Trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN Hứa Quốc Hùng cho biết, đến nay cả nước có 1.355 doanh nghiệp đang hoạt động (chiếm 96% trên tổng số 1.412 doanh nghiệp đang hoạt động trước dịch). Hầu hết các doanh nghiệp đã chấm dứt thực hiện phương án “3 tại chỗ” và thay thế bằng phương thức sản xuất an toàn.

Số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp đến nay là 230.528 người, đạt 80% tổng số lao động trong điều kiện bình thường, nhiều doanh nghiệp tỷ lệ lao động trở lại làm việc đạt gần 100%.

Doanh nghiệp cũng từng bước thích nghi sản xuất trong điều kiện phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ, ngành và cơ quan y tế ”- ông Hùng nói.

Bí thư TP.HCM: 'Phải đặt mục tiêu bảo vệ người lao động lên hàng đầu'

Bí thư TP.HCM: ‘Phải đặt mục tiêu bảo vệ người lao động lên hàng đầu’

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến đánh giá Khu Công nghệ cao đã thích ứng nhanh trong giai đoạn bình thường mới, đồng thời yêu cầu đặt ra mục tiêu bảo vệ an toàn cho người lao động và doanh nghiệp trước tác động của đại dịch.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bi-thu-tp-hcm-khong-de-ca-lay-nhiem-tao-thanh-o-dich-791388.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button