Tin Tức

Bí thư TP.HCM: Phải đặt mục tiêu bảo vệ người lao động lên hàng đầu

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nến đánh giá Khu Công nghệ cao đã thích ứng nhanh trong giai đoạn bình thường mới, đồng thời yêu cầu đặt mục tiêu bảo vệ an toàn cho người lao động và doanh nghiệp trước tác động của đại dịch.

Chiều 10-11, Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (CNC) TP.HCM.

Bí thư TP.HCM: 'Phải đặt mục tiêu bảo vệ người lao động lên hàng đầu'
Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến cùng đoàn công tác thăm các nhà F0 tại khu điều trị trong Khu Công nghệ cao

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Văn Nen cho biết, khi tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn thành phố, khu công nghệ cao đã nhanh chóng tuân thủ các quy định từ xa. Đặc biệt, ở giai đoạn thích ứng với bình thường mới, SHTP đã thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ và Chỉ thị 18 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

“Qua kiểm tra một số doanh nghiệp, tôi nhận thấy một số điểm sáng mà SHTP đã thực hiện theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. Đặc biệt, Ban lãnh đạo đã chăm lo rất tốt cho doanh nghiệp và người lao động, đây cũng là hành động ý nghĩa không khác gì hoạt động xúc tiến đầu tư ”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén nhấn mạnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao việc Khu Công nghệ cao lấy mục tiêu bảo vệ sức khỏe người lao động và doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch là hoàn toàn đúng. Ông yêu cầu trong thời kỳ kinh tế phục hồi, mục tiêu này không thay đổi và được phát huy tốt hơn nữa.

Người đứng đầu Thành ủy cũng đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ trong quản lý dữ liệu người lao động của Ban quản lý; Kết nối với dữ liệu của thành phố để kiểm soát dịch bệnh, kiểm soát rủi ro là mô hình tiên phong của thành phố.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy cho rằng, việc hình thành và đi vào hoạt động của khu cách ly F0 trong Khu CNC góp phần rất lớn vào việc xử lý F0 của TP.HCM, tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp và người lao động. .

“Ở khu cách ly, tôi có tiếp xúc với một số người dân, họ rất yên tâm khi điều trị tại đây. Đáng nói, đội ngũ bác sĩ rất trách nhiệm và chăm sóc tốt cho các F0 ”, Bí thư chia sẻ.

Việc thành lập khu cách ly theo Bí thư Nguyễn Văn Nen là mô hình thích ứng phù hợp trong giai đoạn bình thường mới của khu công nghệ cao. Điều này cũng thể hiện sự nỗ lực, chủ động trong công tác phòng chống dịch để ổn định sản xuất, thực hiện tốt mục tiêu kép mà thành phố đề ra.

Cuối cùng, Bí thư Thành ủy lưu ý, trong thời kỳ khôi phục sản xuất, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao phải tính toán chiến lược quan trọng về an sinh xã hội, quan tâm đến chiến lược nhà ở xã hội, nhà ở công vụ. cốt lõi.

Khôi phục 100% hoạt động của Khu CNC vào cuối tháng 11

Trước đó, báo cáo với Bí thư Thành ủy, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao cho biết, tính đến ngày 8/11, Khu Công nghệ cao có 88 dự án đi vào hoạt động; tổng số lao động là 45.425 người, trong đó cư trú tại TP.HCM là 38.438 người, ngoại thành TP.HCM là 6.987 người.

Bí thư TP.HCM: 'Phải đặt mục tiêu bảo vệ người lao động lên hàng đầu'
Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh (đứng giữa) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một công ty đóng trên địa bàn Khu Công nghệ cao

Tính đến nay, đã ghi nhận 2.547 trường hợp lây nhiễm trên SHTP (bao gồm cả trường hợp phát sinh trong doanh nghiệp và bên ngoài doanh nghiệp).

Riêng giai đoạn 1-10 đến nay, cả nước xảy ra 774 ca nhiễm, trong đó số ca phát sinh tại nhà máy là 533 ca. Số doanh nghiệp mắc F0 và mắc F0 liên tục tăng trong 3 tuần gần đây: tuần đầu tiên. là 11 doanh nghiệp với 99 trường hợp F0; tuần thứ hai là 14 doanh nghiệp với 142 trường hợp và tuần thứ ba là 19 doanh nghiệp với 235 trường hợp.

Theo Ban quản lý Khu Công nghệ cao, đến nay đã có 49.374 lao động được tiêm 2 liều vắc xin và 12.460 lao động được tiêm 1 liều.

Đại diện Ban quản lý Khu Công nghệ cao cho biết, cùng với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, hoạt động sản xuất kinh doanh tại Khu Công nghệ cao cũng được khôi phục và mở rộng khá nhanh. Dự kiến ​​đến cuối tháng 11 năm 2021, quy mô hoạt động của các doanh nghiệp sẽ được khôi phục trở lại 100% theo đúng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Công ty Pouyuen xây dựng nhà lưu trú cho công nhân

Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị Công ty Pouyuen xây dựng nhà lưu trú cho công nhân

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nen đề nghị Công ty Pouyuen Việt Nam phối hợp với các địa phương xây dựng nhà lưu trú, nhà ở xã hội cho công nhân, góp phần sản xuất an toàn, thích ứng với công tác phòng chống dịch.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bi-thu-tp-hcm-phai-dat-muc-tieu-bao-ve-nguoi-lao-dong-len-hang-dau-791187.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button