Tin Tức

Bí thư TP.HCM: Sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu cho đồng bào, chiến sĩ mất vì Covid-19

Thành ủy TP.HCM đồng ý với đề xuất của UBND TP về việc tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, chiến sĩ hy sinh trong trận đại dịch.

Chiều 14/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nến cho biết, Thành ủy thống nhất với đề xuất của Chủ tịch UBND TP về việc nghiên cứu, đề xuất hình thức tổ chức đại hội phù hợp. lễ cầu siêu cho đồng bào, chiến sĩ hy sinh trong trận đại dịch vừa qua.

Bí thư TP.HCM: Sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu cho đồng bào, chiến sĩ hy sinh vì Covid-19
Bí thư TP.HCM: Đại dịch bộc lộ yếu kém của nhiều tổ chức, cá nhân

Ngoài ra, thành phố cũng tập trung triển khai kế hoạch chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn, chia sẻ những khó khăn do đại dịch gây ra. Tổ chức tổng kết và tri ân cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng khác. những người làm công tác tiền tuyến, những nhà hảo tâm lặng lẽ, âm thầm góp phần cùng thành phố vượt qua khó khăn của đại dịch.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trân trọng, biết ơn sâu sắc và không bao giờ quên công lao đóng góp của các lực lượng đã cùng thành phố, giúp thành phố vượt qua mọi khó khăn trong thời gian qua”, Bích Bình nói. Văn thư Thành ủy nói lời tri ân.

Người đứng đầu Thành ủy cũng cho biết, thành phố sẽ tiếp tục phát động đợt cao điểm đền ơn đáp nghĩa từ nay đến Tết Nguyên đán với nội dung cụ thể, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương.

Duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm Bảo trợ, Trung tâm An sinh; tập trung rà soát, không để sót trường hợp nào mất lòng dân, phát huy tình làng nghĩa xóm, đùm bọc lẫn nhau.

Đồng thời cũng cần xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thiếu tinh thần trách nhiệm để người dân khó khăn, quá khích mà không quan tâm.

Qua đó, đồng chí yêu cầu các địa phương rà soát, lập danh sách những đối tượng thực sự khó khăn để nhanh chóng hỗ trợ kịp thời.

“Việc chúng ta thực hiện kéo dài khoảng cách, phát sinh thêm đối tượng khó khăn, cần hỗ trợ như thường lệ. Sau ba đợt hỗ trợ, tôi nhận thấy chỉ có đợt đầu làm khá tốt, những đợt sau còn nhiều vấn đề. Xuất phát từ quyết định chỉ đạo của cấp trên xuống cơ sở, danh sách xét duyệt có sự lộn xộn ”, Bí thư Nguyễn Văn Nen nói.

Theo ông, trong đợt đại dịch vừa qua, số người có nhu cầu tăng đột biến khiến các địa phương không kịp đưa ra danh sách chính xác đối tượng cần hỗ trợ.

Việc niêm yết đôi khi chưa sát thực tế nên đồng chí yêu cầu cơ sở phải bám sát thực tế đời sống của người dân hơn.

Qua đó, ông mong các địa phương có cách làm phù hợp, sát thực, ai khó khăn thật sự thì ủng hộ, ai cố gắng vươn lên thì vận động nhường chỗ cho người khác.

Hồ Chí Minh đến đâu người dân cũng phải nơm nớp lo sợ.

Đề cập đến vấn đề người dân bỏ thành phố về quê, Bí thư Thành ủy yêu cầu chính quyền các cấp tiếp tục vận động người dân nơi ở an toàn, tổ chức đưa người có nhu cầu về quê an toàn, chu đáo. . Theo ông, một số người thân nhớ nhà đã về quê, người ở lại phải tổ chức chu đáo.

Bí thư TP.HCM: Sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu cho đồng bào, chiến sĩ hy sinh vì Covid-19
Bí thư Nguyễn Văn Nén trao đổi thêm với báo chí về việc chăm lo dân sinh

“Đây cũng là vấn đề căng thẳng thời gian qua, các lực lượng như công an, chính quyền các cấp đang rất khó đối mặt với việc người dân về quê bùng phát”, Bí thư Nguyễn Văn Nen nói.

Ông cũng cho rằng, thế mạnh của thành phố còn lo được nên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân ở lại, vì thành phố đang chuẩn bị cho một bình thường mới, hoạt động sản xuất đang dần mở ra, người dân có nhiều thành tựu. ăn công ăn việc làm.

“Chúng tôi phải nỗ lực vận động bà con, vì hiện nay nhiều địa phương quá tải, không hỗ trợ được, dù cũng rất muốn đón cháu về. Các cấp chính quyền TP phải hiểu rõ vấn đề này để chăm lo cho họ như chính người thân của mình và chia sẻ khó khăn với các địa phương khác. Dù sao người ở lại, thành phố vẫn chu đáo và thuận lợi hơn ”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Theo ông, không chỉ có người thân bỏ thành phố về quê mà thời gian qua, có nhiều trường hợp bà cũng từ các tỉnh, thành khác đi qua TP. Không phải ít mà người đi theo nhóm, hàng trăm người. Thành phố cũng đã tổ chức đón tiếp chu đáo, hỗ trợ thức ăn, nước uống và liên hệ với các địa phương khác để đón các em về quê.

“Nhiều trường hợp như vậy, các địa phương đã cố gắng lo cho người dân, ngành y tế luôn sẵn sàng cử đoàn xét nghiệm đi xét nghiệm để người dân về quê an toàn, dù đó chỉ là những người mới ở quê. đi qua thành phố ”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nén nói.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: 'Tháng 11 TP.HCM vẫn chưa trở lại bình thường'

Chủ tịch Phan Văn Mãi: ‘Tháng 11 TP.HCM vẫn chưa trở lại bình thường’

Chủ tịch TP Phan Văn Mãi cho rằng cơ bản tình hình đang được cải thiện, nhưng đến thời điểm này và cả tháng 11, chưa thể nói TP HCM sẽ trở lại trạng thái bình thường hoàn toàn mới.

Hồ Vân

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/bi-thu-tp-hcm-se-to-chuc-dai-le-cau-sieu-cho-dong-bao-chien-si-mat-vi-covid-19-783033.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button