Thế Giới

Bỉ tiêm liều tăng cường cho người trên 65 tuổi


Chú thích ảnh
Tiêm vắc xin chống lại COVID-19 ở Zaventem, Bỉ. Ảnh: AFP / TTXVN

Mũi tiêm nhắc lại này sẽ được tiêm cho những người đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin AstraZeneca hoặc một liều vắc-xin Johnson & Johnson trong 4 tháng và tăng lên 6 tháng đối với vắc-xin Moderna hoặc Pfizer. Vắc xin được sử dụng để tiêm nhắc lại sẽ phải là loại được sản xuất bằng công nghệ mRNA.

Đối với những người dưới 65 tuổi được tiêm phòng đầy đủ, các nghiên cứu khoa học hiện nay cho thấy họ vẫn còn đủ kháng thể trong cơ thể để tránh bệnh nặng phải nhập viện. Vì vậy, liều tăng cường cho những người này là không cần thiết vào lúc này. Tuy nhiên, giới chức y tế Bỉ vẫn phải tiến hành thêm nhiều nghiên cứu dưới sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng Y khoa cấp cao.

* Tại Luxembourg, số liệu do Bộ Y tế nước này công bố ngày 29-9 cho thấy trẻ em và thanh thiếu niên ở Luxembourg có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất cả nước với 166 trường hợp trên 100.000 dân số thanh niên. từ 0-14 tuổi, gần gấp đôi tỷ lệ chung của cả nước.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, tỷ lệ mắc chung ở Luxembourg hiện là 93 / 100.000 dân, tăng mạnh so với 85 / 100.000 dân được ghi nhận vào tuần trước và tăng ở tất cả các nhóm tuổi, ngoại trừ nhóm từ 15-29. tuổi là tâm điểm của đợt tăng vọt đầu mùa hè sau kỳ nghỉ lễ quốc gia. Tỷ lệ mắc cao thứ hai sau trẻ em là nhóm tuổi 30-44, với 112 trường hợp trên 100.000 dân.

Nguyên nhân khiến tỷ lệ bệnh nhi tăng nhanh là do trẻ em là đối tượng duy nhất chưa được tiêm chủng và các em cũng biết tuân thủ triệt để các biện pháp phòng chống khi đi học trở lại. Tại một số lớp mẫu giáo của Trường Quốc tế Edward Steichen ở Clervaux, những đứa trẻ bị cách ly cho đến cuối tuần vì nhiều bạn cùng lớp bị nhiễm COVID-19. Đối với trẻ từ 12 – 17 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh cũng khá cao do được tiêm chủng ít nhất, chỉ 51,1%.

Trong khi đó, những người từ 60 tuổi trở lên có tỷ lệ mắc bệnh rất thấp vì họ được tiêm phòng nhiều nhất với tỷ lệ lên đến 80%.

Những thống kê này cho thấy tiêm chủng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhiễm COVID-19, đặc biệt là trong việc giảm nguy cơ nhập viện và chăm sóc đặc biệt khi nhiễm trùng nặng. Bộ Y tế Luxembourg cho biết có tới 3/4 bệnh nhân nhập viện chưa được tiêm vắc xin và tất cả bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt đều chưa được tiêm hoặc chưa tiêm liều thứ hai. .

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button