Giáo Dục

Bị yêu cầu giải trình việc luân chuyển giáo viên, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam nói gì?

Được hỏi giải trình về việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 1.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam – Ảnh: BD

Nói chuyện với Tuổi Trẻ OnlineÔng Hà Thanh Quốc cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa yêu cầu ông giải trình việc điều động, luân chuyển giáo viên, cán bộ ngành giáo dục suốt 3 năm qua. Điều này xuất phát từ đơn thư của một số cán bộ, giáo viên tại các trường THPT.

“Tôi hiểu những kiến ​​nghị của ban giám hiệu và giáo viên. Một số người không đồng tình với việc điều động, luân chuyển đi công tác. Điều này nằm ngoài dự kiến ​​của phòng. Ý kiến ​​của các cô giáo kêu đúng vào thời điểm căng thẳng dịch bệnh nên tôi rất buồn , ”Quốc nói.

Được hỏi giải trình về việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 2.

Để đến với học sinh vùng biên giới Việt – Lào dạy học, các thầy cô giáo ở huyện Tây Giang (Quảng Nam) phải mang hành lý, đồ ăn đến trường từ đầu tuần, cuối tuần mới về nhà – Ảnh: B.D.

Theo Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam, việc luân chuyển, phân công giáo viên không phải là chủ trương mới nhưng từ trước đến nay đã được thực hiện, nhằm giải quyết câu chuyện thừa, thiếu giáo viên.

Điều này cũng giúp làm mới môi trường giảng dạy. Nhiều giáo viên có năng lực sẵn sàng về các trường vùng sâu, vùng xa để hỗ trợ giảng dạy. Nhờ luân chuyển, chất lượng dạy học ở nhiều trường từng bước đi vào cân đối hơn.

“Khi nghĩ đến việc triển khai, luân chuyển, một số người sẽ cho rằng đó là môi trường của tiêu cực, thiếu minh bạch. Tôi khẳng định là không có chuyện đó. Trước khi có quyết định điều động nào, chúng tôi cũng bàn bạc, phân tích kỹ tình hình của từng giáo viên. .Những ai thực sự không vướng bận cuộc sống gia đình, thoải mái khi đi nơi khác dạy học thì chúng tôi luân chuyển.

Không ai cử cô giáo đang nuôi con nhỏ, đang mang thai, cô giáo ốm đau, nhà chỉ có một mình. Mọi quyết định đều được cân nhắc kỹ lưỡng.

Nhưng nói vậy không có nghĩa là mọi trường hợp đều hài lòng, hạnh phúc tuyệt đối. Chúng tôi sẽ xem xét các trường hợp khiếu nại để giải trình cụ thể với Chủ tịch UBND tỉnh, nếu thấy chưa hợp lý sẽ tiếp thu các ý kiến ​​để toàn thể giáo viên yên tâm tư tưởng làm việc ”, ông Quốc nói.

Được hỏi giải trình về việc luân chuyển giáo viên, Giám đốc Sở GD & ĐT Quảng Nam nói gì?  - Ảnh 3.

Cô giáo Trường Tiểu học và THCS xã Gari (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) – một trường giáp biên giới Lào – nấu cơm trưa – Ảnh: BD

Ông Hà Thanh Quốc cho biết thêm, theo kế hoạch điều động hàng năm, mỗi giáo viên đi dạy ở nơi khác tối đa là 9 tháng (tức 1 năm học). Đằng sau việc thực hiện các quyết sách của ngành giáo dục là sự dấn thân, hy sinh vì nghề.

“Quảng Nam có những huyện vùng sâu, vùng xa mà giáo viên vẫn phải đứng lớp dạy học ở những nơi không có điện thoại, không có điện, không có chỗ ở. Tôi mong muốn mỗi giáo viên hãy nhìn vào bức tranh chung để cùng đóng góp cho nghề dạy học” – thầy Quốc thêm.

Trước đó, ngày 8/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam có văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo giải trình, báo cáo về các quyết định điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, nhân viên. của các trường trung học phổ thông từ 3 năm trở lại đây.

Trên mạng xã hội, cũng có một số ý kiến ​​của giáo viên phàn nàn việc điều chuyển làm ảnh hưởng đến tâm trí và thời gian của họ. “Việc điều động, luân chuyển giáo viên cấp 3 năm nào cũng nhộn nhịp. Đầu năm học, thầy cô phải lo lắng tai nghe, còn sức, tâm trí để dạy” – tài khoản Facebook của một giáo viên ở Quảng Nam đã nêu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bi-yeu-cau-giai-trinh-viec-luan-chuyen-giao-vien-giam-doc-so-gd-dt-quang-nam-noi-gi-20210910163551589.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button