Thể Thao

Bib VnExpress Marathon Nha Trang đội giá trên chợ đen

Săn yếm 10 km VM Nha Trang không được trong hai tuần, Thanh Tiên phải trả 1,2 triệu đồng cho một người bán dù biết giá này đắt gần gấp đôi ngày thường.

Số tiền không lớn đối với một vận động viên như Thanh Tiên, nhưng để thỏa nguyện vọng tham dự giải VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang, cô đã phải năn nỉ người bán để lại cho mình. “Biết giá này cao nhưng tôi vẫn chấp nhận trả vì sợ bỏ lỡ cơ hội. Ngoài Bib cho mình, tôi muốn tìm thêm vài chiếc Bib khác cho bạn bè nhưng không có. Giá cứ tăng lên từng ngày , ”bạn Thanh Tiến nói. kể.

Á hậu Hà Nội này cho biết, ban đầu người bán cũng không chắc sẽ tìm được vé chạy cho mình nhưng anh vẫn phải đặt cọc trước 500.000 đồng mới tìm được. Sau khi mua thành công Yếm 10km, chị nhờ người này mua thêm Yếm 5km với giá 600.000 đồng.

Á quân nhận yếm chạy tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: VM

Một Á hậu nhận Bib chạy tại VM Quy Nhơn 2022. Ảnh: VM

Giá này đắt hơn nhiều so với giá gốc. Chẳng hạn, giá vé 5km mua ở chặng siêu sớm chỉ 250.000 đồng, chặng muộn chỉ 500.000 đồng. Với cự ly 10 km, giá vé siêu sớm là 500.000 đồng, vé muộn một triệu đồng. Cũng theo chị Thanh Tiên, hai cự ly ngắn 5 km và 10 km ở Nha Trang có rất nhiều người quan tâm nên dù đã bỏ ra hai tuần để tìm “chiếc yếm rơi” nhưng họ vẫn trắng tay. “Vừa thấy có người bỏ cuộc, tôi nhắn tin ngay nhưng vẫn không kịp vì người khác nhanh hơn”, Á hậu 35 tuổi chia sẻ.

“Mua Yếm để rơi” là thuật ngữ được dân chạy bộ dùng để chỉ việc mua lại quyền tham gia giải đấu từ người khác. “Yếm rơi” được rao bán từ nhiều nguồn khác nhau, phổ biến nhất là việc chủ nhân không thể tham gia giải vì chấn thương, bận việc, vướng lịch nên đồng ý bán với giá rẻ hơn trên các nhóm chạy. Một số khác đến từ những người chuyên “sưu tầm yếm” và bán với giá cao hơn cho những người có nhu cầu. Trên “Sàn giao dịch Yếm” hầu hết người mua thuộc nhóm thứ hai. Họ thường quyết định muộn, thời điểm sát ngày thi đấu dẫn đến việc mua Bib trên thị trường chợ đen.

Thu Trà, một cô gái chuyên “gom Yếm” để bán lại trên các hội nhóm cho biết, nhu cầu mua vé chạy VM Nha Trang hiện nay rất lớn. Theo người này, có hai lý do chính khiến các vận động viên muốn đến Nha Trang vào phút chót. Đầu tiên là giải VM luôn hấp dẫn từ đường chạy, cảnh đẹp và công tác tổ chức chu đáo. Thứ hai, những người này nhận được rất nhiều lời mời từ bạn bè, đồng đội để cùng nhau chạy bộ, du lịch. “Đỉnh điểm, tôi phải trả lời gần 500 tin nhắn hỏi mua Yếm của các vận động viên trong khi chỉ lấy được 100 – 200 vé”, Trà nói.

Người môi giới cho rằng giá cô ấy bán ban đầu là công bằng. Với quãng đường 10 km chỉ khoảng 600.000 – 700.000 đồng. Nhưng sau này khi cầu lớn hơn cung, nhiều người sẵn sàng chi tiền để có vé chạy, dẫn đến giá bị đội lên.

Trên các hội nhóm, việc phân công bán vé chạy liên tục được đăng tải và nhận được nhiều sự quan tâm, tạo nên một “chợ Yếm” nhộn nhịp. Một người bán vé cho biết, chỉ vài giây sau khi đăng tin, đã có người nhắn tin xin số tài khoản.

“Tôi không nghĩ tấm vé chạy Nha Trang lại hiếm thế này. Giải ở Hạ Long lần trước tôi cũng mua Bib và có rất nhiều sự lựa chọn. Tôi chờ mãi không thấy giải này”, một Á hậu bất ngờ chia sẻ.

Đèo Lương Sơn - nơi sẽ chạy các chặng 21 và 42 km VM Nha Trang.  Ảnh: VM

Đèo Lương Sơn – nơi chạy các chặng 21 và 42 km VM Nha Trang. Hình ảnh: VM

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang đã đóng cổng đăng ký các cự ly cách đây khoảng một tháng. Cuối tuần này, giải đấu sẽ khởi tranh với quy mô 8.500 người. Các tay chạy sẽ lần lượt chinh phục cung đường ven biển đẹp nhất Nha Trang và trải nghiệm không khí sôi động tại một trong những “thiên đường du lịch” của cả nước.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Hoài Phương

Yếm VM Nha Trang có giá chợ đen - 4

Nguồn: https://vnexpress.net/bib-vnexpress-marathon-nha-trang-doi-gia-tren-cho-den-4502938.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button