Thế Giới

Biden đeo tạp dề phục vụ đồ ăn cho lính Mỹ

Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân đứng phục vụ đồ ăn cho binh lính Mỹ tại Fort Bragg ở Bắc Carolina trong Lễ Tạ ơn.

“Tôi biết thật khó khi bàn ăn trống trong dịp lễ này. Các bạn đã đóng góp rất nhiều và gia đình các bạn cũng đã hy sinh rất nhiều”, Tổng thống Mỹ nói. joe Biden nói với hàng trăm binh sĩ tại Căn cứ Quân đội Fort Bragg, Carolina, hôm qua. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào khi trở thành Tổng tư lệnh của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Các bức ảnh chụp bữa tiệc cho thấy Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đeo tạp dề, phục vụ đồ ăn cho binh lính và gia đình của họ. Đây là lần đầu tiên chủ tịch Nhà Trắng tới thăm Pháo đài Bragg kể từ khi nhậm chức hồi đầu năm.

Biden (giữa) phục vụ đồ ăn cho binh lính và gia đình của họ tại Pháo đài Bragg ngày 22 tháng 11. Ảnh: AFP.

Biden (giữa) phục vụ đồ ăn cho binh lính và gia đình của họ tại Pháo đài Bragg vào ngày 22 tháng 11. Ảnh: AFP.

Các Bidens cũng đề cập đến ký ức của con trai họ Beau, người đã phục vụ trong quân đội Châu mỹ Trước khi bà qua đời vào năm 2015. “Chúng tôi rất biết ơn những gì bạn đã làm. Joe và tôi cảm thấy như một gia đình, không có lời cảm ơn nào là đủ”, đệ nhất phu nhân nói. .

Các tổng thống Mỹ thường đến thăm các căn cứ quân sự và binh lính xung quanh Lễ Tạ ơn. Biden đã chỉ đến thăm các căn cứ trong nước, thay vì đồn trú ở nước ngoài, kể từ khi rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi Afghanistan và đặt mục tiêu kết thúc nhiệm vụ chiến đấu ở Iraq trong năm nay.

Những người tiền nhiệm của Biden như Donald Trump, Barack Obama và George W. Bush đều đã đến thăm quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan nhân dịp Lễ Tạ ơn.

Trước khi rời căn cứ Fort Bragg, Biden đã gặp gỡ những người lính đặc nhiệm, lực lượng được ví như “mũi nhọn” của quân đội Mỹ trong các hoạt động tác chiến. Sau đó, anh đến Đảo Nantucket ngoài khơi bờ biển Massachusetts để ăn mừng Lễ Tạ ơn cùng gia đình, nối lại truyền thống bị gián đoạn vào năm ngoái do Covid-19.

Vũ Anh (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biden-deo-tap-de-phuc-vu-do-an-cho-linh-my-4393118.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button