Thế Giới

Biden ‘dự định tái tranh cử’ năm 2024

Biden được cho là đã thông báo cho các đồng minh về việc ông tái tranh cử vào năm 2024, bất chấp những lo ngại về sức khỏe của ông.

“Điều duy nhất tôi nghe được từ Tổng thống là ông ấy đang có kế hoạch tái tranh cử. Tôi rất vui vì điều đó”, cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ bang Connecticut, Chris Dodd, nói với Washington Post vào cuối tuần, khi ông Biden bước sang tuổi 79.

Theo Washington Post, thông tin ông Biden sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 đã được ông chia sẻ với một nhóm nhỏ các nhà tài trợ trong một buổi gây quỹ trực tuyến hồi đầu tháng.

Cựu thống đốc bang Pennsylvania, Ed Rendell, người cũng tham dự sự kiện này, cho biết tuyên bố của Tổng thống Mỹ không khác gì những gì ông đưa ra trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hồi tháng Ba.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 6 tháng 11. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 6 tháng 11. Ảnh: AFP.

Ông chủ Nhà Trắng vào thời điểm đó cho biết ông hy vọng sẽ tái tranh cử vào năm 2024, nhưng nói thêm rằng ông không phải là người có thể lên kế hoạch chắc chắn trước nhiều năm.

“Anh ấy nói công khai những gì anh ấy tin tưởng. Anh ấy sẽ không chạy nếu anh ấy cảm thấy mình không thể hoàn thành công việc về thể chất hoặc tâm lý”, Rendell nói.

Cuộc khảo sát của CBS News / YouGov được công bố vào cuối tuần qua cho thấy phần lớn mọi người bất đồng ý kiến cách Biden điều hành đất nước và chỉ 4% tin rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp ở Mỹ. Cuộc thăm dò trước đây của Politico / Morning Consult cũng cho thấy khoảng 50% người Mỹ Nghi ngờ về sức khỏe Sức khỏe thể chất và tinh thần của Biden.

joe Biden là tổng thống ngồi lâu nhất trong lịch sử Châu mỹ và sẽ tròn 82 tuổi vào năm 2024. Trong một báo cáo được công bố vào cuối tuần trước, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O’Connor cho biết ông vẫn “khỏe mạnh và năng động, có khả năng thực hiện thành công các nhiệm vụ tại văn phòng của mình”, nói thêm rằng Biden không hút thuốc hoặc uống rượu và tập thể dục ít nhất năm ngày một tuần.

Ngọc Anh (Theo dõi Người giám hộ)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biden-du-dinh-tai-tranh-cu-nam-2024-4392678.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button