Thế Giới

Biden – Johnson chỉnh nhau tại thượng đỉnh G7

Thủ tướng Anh sửa lời Tổng thống Mỹ, sau khi bị Biden cắt ngang tại bàn tròn thượng đỉnh G7.

Trong hội nghị bàn tròn với các nhà lãnh đạo thế giới tổ chức tại Cornwall, Anh, ngày 13/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chào Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi qua video, sau đó giới thiệu Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, người đã tham dự cuộc họp với nhóm lãnh đạo G7.

“Và Tổng thống Nam Phi”, Tổng thống Hoa Kỳ joe Biden Johnson ngắt lời.

“Và tổng thống Nam Phi, như tôi vừa nói,” Johnson trả lời.

“Ồ, bạn đã nói điều đó,” Biden hỏi lại.

“Tôi đã nói, tôi chắc chắn đã giới thiệu,” Johnson nhấn mạnh, tiếng cười vang vọng giữa phòng họp.

Biden - Johnson tại hội nghị thượng đỉnh G7

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Boris Johnson gặp nhau trong phòng họp. Video: Tin tức bầu trời.

Các nhà lãnh đạo của Nhóm 7 nền kinh tế tiên tiến bao gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh và Mỹ (G7) đã gặp nhau tại Anh từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 13 tháng 6. Trong cuộc họp lớn đầu tiên được tổ chức trực tiếp sau khi bùng phát đại dịch, các nhà lãnh đạo G7 cam kết tặng một tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các nước nghèo trong 12 tháng tới.

Họ cũng đồng ý làm nhiều hơn nữa để giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu, gia hạn cam kết tài trợ 100 tỷ USD mỗi năm để giúp các nước nghèo cắt giảm lượng khí thải carbon.

Một số tổ chức từ thiện và các nhóm vận động cho rằng cam kết còn mơ hồ, không đủ sâu sắc.

“Chưa bao giờ trong lịch sử của G7, hành động của nhóm này lại xa rời nhu cầu của thế giới”, Max Lawson, người đứng đầu chính sách bất bình đẳng tại Oxfam, một liên minh quốc tế gồm 20 tổ chức từ thiện, nhận xét. “Chúng ta không cần đợi lịch sử đánh giá hội nghị này đã thất bại, bởi vì mọi người đều nhận ra điều đó.”

Hồng Hạnh (Theo Người trong cuộc)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biden-johnson-chinh-nhau-tai-thuong-dinh-g7-4294293.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button