Thế Giới

Biden sắp công bố kế hoạch mới đối phó Covid-19

Tổng thống Mỹ sắp công bố một loạt biện pháp mới nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 vào mùa đông và bảo vệ người Mỹ khỏi đột biến Delta và Omicron.

Tổng thống chúng tôi joe Biden sẽ trình bày chi tiết kế hoạch gồm chín phần trong bài phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia hôm nay, một ngày sau khi các quan chức xác nhận trường hợp đột biến. Omicron đầu tiên tại Châu mỹ.

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết: “Sự căng thẳng mới là nguyên nhân gây lo ngại, nhưng không phải là nguyên nhân gây hoảng sợ. “Chúng tôi có những công cụ cần thiết để đối phó với sự đột biến này để tiếp tục đạt được tiến bộ trong cuộc chiến chống lại virus và chúng tôi đang sử dụng những công cụ này để giữ an toàn cho mọi người, giữ cho trường học mở và bảo vệ nền kinh tế”.

Dựa trên các hạn chế đi lại mới từ các khu vực có các trường hợp Omicron được xác nhận vào đầu tuần này, Biden sẽ công bố các bước mới để thắt chặt việc thử nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành cho tất cả người nước ngoài. bên ngoài đến Hoa Kỳ, xét nghiệm âm tính trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 1 tháng 12. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 1 tháng 12. Ảnh: AFP.

Hiện tại, bất kỳ công dân nước ngoài nào nhập cảnh vào Mỹ đều phải được tiêm chủng đầy đủ, mặc dù không có yêu cầu tiêm chủng đối với công dân Mỹ đi bằng đường hàng không quốc tế hoặc nội địa.

Chính phủ cũng sẽ công bố kế hoạch gia hạn yêu cầu đeo khẩu trang đối với du lịch trong nước đến giữa tháng 3, thay vì tháng 1 như kế hoạch. Lệnh áp dụng cho việc đi lại bằng đường sắt cũng như các phương tiện giao thông công cộng khác và được đưa ra khi ngày càng có nhiều hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Theo kế hoạch, chính quyền Biden đang tăng cường khả năng tiếp cận với vắc xin để đảm bảo rằng ước tính khoảng 100 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại được tiêm phòng càng sớm càng tốt. Chính phủ cũng sẽ công bố các bước để tăng tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em để giữ cho các trường học mở cửa và bảo vệ trẻ em từ 5 tuổi trở lên khỏi Covid-19.

Nhà Trắng cho biết: “Hiện chúng tôi đã chủng ngừa cho hơn 4 triệu trẻ em từ 5-11 tuổi và 15 triệu trẻ vị thành niên.

Chính quyền Biden sẽ mở một “phòng tiêm chủng gia đình” để cung cấp các mũi tiêm và mũi nhắc lại cho cả gia đình cùng một lúc. Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế đang tổ chức “Ngày Tiêm chủng cho Gia đình” tại các trung tâm y tế cộng đồng trên toàn quốc và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang cung cấp các phòng khám tiêm chủng lưu động cho những người có nhu cầu. cộng đồng khó tiếp cận.

Biden dự kiến ​​sẽ công bố các động thái tiếp theo để xuất khẩu vắc-xin, bao gồm thêm 200 triệu liều trong 100 ngày tới, đẩy nhanh việc vận chuyển lô vắc-xin đến các nước có nguy cơ cao và đẩy mạnh sản xuất vắc-xin để tăng sản lượng. năng lực sản xuất toàn cầu.

Thông báo của Biden cũng sẽ nêu chi tiết các bước mới để tăng cường thử nghiệm Covid-19, vì các công ty bảo hiểm tư nhân được yêu cầu bồi hoàn chi phí thử nghiệm tại nhà cho hơn 150 triệu người Mỹ tư nhân được bảo hiểm. người trả tiền. Ngoài ra, các địa điểm cộng đồng như trung tâm y tế và bệnh viện nông thôn sẽ cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà miễn phí cho những người không được bảo hiểm tư nhân chi trả.

Tổng thống dự kiến ​​sẽ công bố hơn 60 đội ứng phó khẩn cấp Covid-19 trong mùa đông, sẵn sàng triển khai đến các bang để đối phó với các đợt bùng phát và tăng đột biến trên toàn quốc.

“Các đội ứng phó đã giúp 27 bang và hai vùng lãnh thổ ứng phó với sự gia tăng trong các trường hợp do đột biến Delta gây ra”, quan chức chính quyền cho biết. “Chúng tôi đã triển khai hơn 2.000 nhân viên, tăng hơn 3.200 máy thở và các nguồn cung cấp khác, đồng thời vận chuyển hơn 2,3 triệu phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng. Đối mặt với các chủng mới và rủi ro khi nhiễm trùng gia tăng trong những tháng mùa đông, Tổng thống sẽ gia hạn cam kết của chính phủ liên bang để giúp đỡ các bang. “

Huyền Lê (Theo dõi CNN)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biden-sap-cong-bo-ke-hoach-moi-doi-pho-covid-19-4397770.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button