Thế Giới

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện cùng người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh ở Thụy Sĩ vào tuần tới.

“Cuộc gặp tại Geneva được kỳ vọng sẽ diễn ra thẳng thắn và chân thành. Một cuộc họp báo sau sự kiện là cách thích hợp để trình bày rõ ràng các chủ đề đã thảo luận, ngay cả trong những lĩnh vực mà hai bên quan tâm nhất. quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết hôm nay.

Nhà Trắng trước đó thông báo hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ có hai phiên, nhưng không cho biết chi tiết.

Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh ngày 11 tháng 6. Ảnh: AFP.

Biden tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh vào ngày 11 tháng 6. Hình ảnh: AFP.

Putin và Biden dự kiến ​​sẽ có cuộc hội đàm trực tiếp tại hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vào ngày 16/6 ở Geneva, Thụy Sĩ. Biden dự kiến ​​sẽ nêu ra một loạt vấn đề khi gặp Putin, bao gồm cáo buộc về việc Nga can thiệp bầu cử và tham gia vào các cuộc tấn công mạng, cũng như những lo ngại của Mỹ về hoạt động quân sự của Nga gần biên giới. Ukraine, vụ bắt giữ thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny và sự ủng hộ của Moscow đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước rơi vào cuộc khủng hoảng lớn nhất trong nhiều năm. Moscow và Washington đều hạ thấp kỳ vọng về một bước đột phá, mặc dù các quan chức Mỹ đã nhiều lần nói rằng mục đích của sự kiện này là làm cho quan hệ với Nga “ổn định hơn và có thể dự đoán được”.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận nhiều chỉ trích sau cuộc họp báo chung với Tổng thống Putin tại Helsinki vào tháng 7/2018, khi ông bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Putin và tỏ ra chấp nhận việc nhà lãnh đạo Nga phủ nhận cáo buộc. đã can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016, thay vì tin tưởng vào phán đoán của tình báo Hoa Kỳ.

Vũ Anh (Theo Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biden-se-khong-hop-bao-chung-voi-putin-4293271.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button