Thế Giới

Biden tốn khoảng ba triệu USD phí an ninh về thăm quê

Hồ sơ chi tiêu của Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ cho thấy các chuyến thăm của Biden tới Delaware có thể tiêu tốn khoảng ba triệu đô la chi phí an ninh.

chủ tịch joe Biden đã trở lại Delaware 25 lần trong 43 tuần kể từ khi nhậm chức, bao gồm 22 lần đến thăm nhà Wilmington và ba lần đến ngôi nhà trên bãi biển Rehoboth. Trong số này, 16 chuyến đi tiêu tốn 1,96 triệu USD của đội an ninh để bảo vệ Biden, theo hồ sơ chi tiêu của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Tờ New York Post ước tính rằng 9 chuyến đi còn lại chưa được tính chi phí có thể đẩy tổng số tiền lên tới 3 triệu USD.

Các khoản chi được ghi nhận chủ yếu bao gồm khách sạn, xe thuê cho Mật vụ, vé máy bay và vé tàu để họ tới Delaware. Tổng số tiền có thể cao hơn vì Lầu Năm Góc chưa công bố chi phí của chuyến đi bằng máy bay trực thăng Marine One và máy bay phản lực Không lực Một.

“Chi phí đi lại và an ninh của tổng thống là mối quan tâm rõ ràng của công chúng”, Tom Fitton, chủ tịch của Jud Justice Watch, đơn vị có được hồ sơ chi tiêu theo Đạo luật Tự do Thông tin của Hoa Kỳ, cho biết. .

Tổng thống Joe Biden đi xe đạp cùng vợ ở Lewes, Delaware vào tháng 6.  Ảnh: AFP.

Tổng thống Joe Biden đi xe đạp cùng vợ ở Lewes, Delaware vào tháng 6. Ảnh: AFP.

Fitton nói thêm rằng các hồ sơ hiện tại là chưa đầy đủ và phàn nàn rằng “thật khó chịu khi sau nhiều năm kiện tụng qua hai chính quyền, Cơ quan Mật vụ và Lực lượng Không quân vẫn đang cố gắng cản trở việc công khai thông tin chi phí đi lại của Tổng thống”.

Một cựu quan chức chính quyền cho biết: “Người Mỹ không nhận ra rằng họ đang trả những khoản tiền điên rồ để đưa anh ta ngủ ở Delaware vào mỗi cuối tuần. Donald Trump chế nhạo.

Khoảng 3 triệu đô la chi tiêu cho 77 ngày ở nhà của Biden ở Delaware vượt xa 2,4 triệu đô la mà Cơ quan Mật vụ đã chi để bảo vệ Trump trong 99 ngày của ông tại sân gôn Bedminster, New Jersey trong bốn năm ông tại chức. .

Nhưng chi phí do các cơ quan khác phát sinh có thể làm tổng chi phí của Trump tăng lên đáng kể. Bốn lần lưu trú tại khu nghỉ mát bãi biển Mar-a-Lago ở Florida vào đầu năm 2017 trị giá 13,6 triệu USD, trong đó 10,6 triệu USD chi cho máy bay và tàu thuyền. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tiêu tốn khoảng một triệu USD cho mỗi chuyến đi của Trump.

Greg Jenkins, một quan chức Nhà Trắng dưới thời Tổng thống George W. Bush, cho biết: “Đối với tôi, tổng thống càng có nhiều thời gian cho bản thân thì càng tốt”. “Không phải khi tổng thống chuyển đến một địa điểm khác, ông ấy không quan tâm và bỏ bê đất nước.”

Nhà Trắng chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Thanh Tâm (Theo dõi NY Post)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/my-ton-ba-trieu-usd-phi-an-ninh-cho-biden-ve-que-4387225.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button