Kinh Doanh

BIDV triển khai thành công giao dịch bằng căn cước công dân gắn chip


BIDV là ngân hàng đầu tiên phối hợp với Bộ Công an ứng dụng cấp thẻ căn cước công dân trên các kênh giao dịch tự động như ATM, E-Zone.

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 65 năm thành lập BIDV được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), người dùng có cơ hội trải nghiệm các tính năng giao dịch mới như chuyển tiền, gửi tiền, rút ​​tiền tại máy ATM. .. với một căn cước công dân dựa trên chip.

Khách hàng trải nghiệm việc chuyển giao quyền công dân dựa trên chip trên E-Zone.  Ảnh: BIDV

Khách hàng trải nghiệm việc chuyển giao quyền công dân dựa trên chip trên E-Zone. Hình ảnh: BIDV

Anh Đỗ Mạnh Hùng, một khách hàng tham gia sự kiện cho biết, hình thức giao dịch mới của BIDV rất hữu ích và đáng trải nghiệm. Trước đây, mỗi khi đến giao dịch tại ngân hàng, anh phải xuất trình chứng minh nhân dân, căn cước công dân để nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin cũng như điền tờ khai bằng tay. Quá trình làm và chờ đợi trung bình mất khoảng 10-15 phút và rất dễ điền sai thông tin.

“Với việc sử dụng thẻ căn cước công dân để xác thực thông tin trên máy rút tiền tự động của BIDV, mọi thông tin của tôi đều được hệ thống của ngân hàng tự động ghi nhận và đối chiếu. Giao dịch gửi, rút ​​tiền không cần dùng thẻ, chuyển tiền vào chỉ 2 phút thôi ”, anh Hùng chia sẻ.

Theo BIDV, việc xác thực, đối chiếu thông tin qua thẻ căn cước công dân giúp việc giao dịch tài chính của khách hàng trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời, căn cước công dân dựa trên chip hỗ trợ ngân hàng trong quá trình xác thực khách hàng, giảm thời gian làm việc của nhân viên, loại bỏ rủi ro giả mạo, sai sót trong quá trình tác nghiệp so với kiểm tra đối chiếu. chứng minh nhân dân thông thường.

Khách hàng rút tiền bằng thẻ căn cước công dân qua ATM của BIDV.  Ảnh: BIDV

Khách hàng rút tiền bằng thẻ căn cước công dân qua ATM của BIDV. Hình ảnh: BIDV

Hiện BIDV đang chấp nhận cấp thẻ căn cước công dân gắn chip trên kênh giao dịch tự động tại 9 điểm ở Hà Nội và Quảng Ninh. Trong thời gian tới, BIDV sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân – Bộ Công an để mở rộng trên toàn hệ thống và trên ứng dụng BIDV SmartBanking nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng chip ID trong giao dịch ngân hàng.

“Việc xây dựng lộ trình phát triển các sản phẩm, ứng dụng căn cước công dân dựa trên chip trong giao dịch ngân hàng sẽ giúp phát huy tối đa giá trị của Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước và xác thực thiết bị điện tử. BIDV cũng là đơn vị tiên phong đồng hành cùng các bộ, ngành phổ biến tiện ích quý giá của căn cước công dân gắn chip đối với cộng đồng khách hàng “, đại diện BIDV chia sẻ.

Bình đẳngSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button