Công Nghệ

Biến 4,5 tỷ tờ giấy mỗi năm thành giấy điện tử, nhà mạng Hàn Quốc đang dùng blockchain để giải cứu môi trường thế giới


Hãng viễn thông hàng đầu của Hàn Quốc, KT Corp, đang trở thành công ty mới nhất tham gia vào con thuyền blockchain khi nó tận dụng công nghệ để khởi chạy một nền tảng tài liệu điện tử. Không chỉ tiết kiệm chi phí giấy tờ, việc này còn có thể giúp hạn chế phát thải khí nhà kính ra môi trường.

Theo thông cáo báo chí của công ty, họ đang làm việc với 14 đơn vị khác để phát triển “Nhóm chuyển đổi kỹ thuật số tài liệu điện tử” với mục tiêu lớn hơn là giảm lượng khí thải carbon.

Với dự án này, KT sẽ thiết lập một nền tảng tài liệu điện tử dựa trên blockchain với khả năng của các nền tảng kỹ thuật số hiện tại. Nền tảng mới này sẽ xử lý toàn bộ vòng đời của tài liệu, từ việc tạo, lưu trữ, phân phối và sử dụng.

Nền tảng này cũng cho phép những người tham gia dự án tùy chỉnh với sự hỗ trợ từ nhiều dịch vụ tài liệu điện tử khác. Mục tiêu ban đầu của dự án là biến 4,5 tỷ tài liệu giấy mỗi năm thành tài liệu điện tử. Con số này sẽ giúp giảm 129,6 tỷ tấn khí thải carbon mỗi năm.

Vào tháng 3 năm ngoái, công ty đã ra mắt một nền tảng tài liệu dựa trên blockchain khác có tên là “Paperless”, hướng đến khách hàng doanh nghiệp với việc cung cấp 3 dịch vụ, bao gồm thiết kế hợp đồng, tài liệu đăng ký và lưu trữ điện tử các tài liệu đó.

Công ty đã thiết lập một cổng thông tin chung cho các tài liệu trên blockchain đó, giúp người dùng có thể đọc được mà không cần phải tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào. Hơn nữa, Paperless được thiết kế để tích hợp với các hệ thống tài liệu hiện có thông qua các API. Nền tảng mới hiện có thể được xem như một phần mở rộng của Paperless trước đây của công ty.

Trong nhiều năm nay, công nghệ blockchain và các ứng dụng trên nó thường được coi là một trong những nguồn phát thải carbon do tiêu thụ quá nhiều năng lượng khi xử lý. Điều thú vị là công nghệ tương tự này hiện đang được tận dụng để giảm thiểu lượng khí thải carbon toàn cầu.

Không chỉ các nhà mạng Hàn Quốc, nhiều tổ chức khác trên toàn cầu cũng đang áp dụng blockchain cho các lĩnh vực khác nhằm giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. Một báo cáo của Liên minh châu Âu cũng cho biết rằng blockchain có tiềm năng theo dõi và báo cáo về việc giảm lượng khí thải carbon trong chuỗi cung ứng.

Tham khảo Finbold

Nguyễn Hải

Pháp luật và bạn đọc

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button