Công Nghệ

Biến điện thoại bỏ đi thành tác phẩm nghệ thuật

Nghệ sĩ Bờ Biển Ngà muốn nâng cao nhận thức về ô nhiễm môi trường thông qua những tác phẩm nghệ thuật độc đáo làm từ rác thải.

Biến chiếc điện thoại đã bỏ đi của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật

Ảnh minh họa làm từ điện thoại bỏ đi. Video: AFP

Trong một studio ở thị trấn Bingerville, Đông Nam Bờ Biển Ngà, nghệ sĩ trẻ 28 tuổi Désiré Mounou Koffi đã lục tung những chiếc bàn phím và màn hình điện thoại bỏ đi để tìm những thứ cô cần. Đặt chúng cạnh nhau trên vải, anh ấy đã tạo ra những bóng đầy màu sắc trên bối cảnh đô thị. Một số tác phẩm được bán với giá lên đến 1.500 USD.

Mục đích của Koffi là cố gắng “giải quyết một vấn đề” ở một quốc gia nơi hầu như không tồn tại sự phân biệt đối xử và hầu hết rác thải sinh hoạt đều chất thành đống trên đường phố.

“Các tác phẩm của tôi thường phản ánh cuộc sống hàng ngày của con người trong xã hội. Tôi nghĩ điện thoại là công cụ gần gũi nhất với chúng tôi ở thời điểm hiện tại”, Koffi chia sẻ AFP.

Chàng nghệ sĩ trẻ đã triển lãm các tác phẩm của mình tại Bờ Biển Ngà, Maroc, Bỉ và Pháp, với mong muốn khơi dậy nỗi lo về rác thải. Koffi nhấn mạnh: “Chúng tôi tìm thấy tất cả mọi thứ trong thùng rác của mình. Tôi đang cố gắng làm cho mọi người nhận thức rõ hơn về thực trạng ô nhiễm”.

Désiré Mounou Koffi (trái) và các nhân viên tại trường quay.  Ảnh: AFP

Désiré Mounou Koffi (trái) và các nhân viên tại trường quay. Hình ảnh: AFP

Ngay sau khi tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Nghệ thuật Abidjan, Koffi bắt đầu tìm kiếm bàn phím và màn hình điện thoại di động cũ dọc theo lề đường, trong rãnh nước và thùng rác. Bây giờ, anh ấy được một nhóm trả tiền để làm điều đó.

“Tôi đã bảo họ không được xả rác. Hãy mang nó đến cho tôi và chúng ta có thể làm được nhiều điều”, Koffi nói thêm.

Bên cạnh chủ đề chính là ô nhiễm môi trường, tranh của Koffi còn khắc họa thiên tai, tắc đường, binh lính và trẻ em. Một trong những tác phẩm mới nhất của anh kể lại cuộc sống hàng ngày ở Abidjan.

Sau cuộc triển lãm đầu tiên ở Bờ Biển Ngà ở thị trấn ven biển Bassam, những bức tranh độc đáo của Koffi sẽ tiếp tục được trưng bày tại thành phố Abidjan cho đến tháng Bảy.

Doãn Đường (Dựa theo AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/bien-dien-thoai-bo-di-thanh-tac-pham-nghe-thuat-4463595.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button