Thế Giới

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới


Chú thích ảnh
Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời chuyển rét trong 10 ngày tới. Ảnh: TTXVN.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng ngày 24 – 25/10, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp; Khoảng ngày 26 – 27/10, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão và ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Từ ngày 23 đến 27-10, các vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên cấp 8, giật cấp 9 – 10. Sóng biển cao 3 – 4 m. Biển động. Từ ngày 28/10, gió hoạt động yếu dần.

Thời tiết các vùng trên cả nước 10 ngày tới:

Khu vực Hà Nội từ ngày 23 – 29/10 có mưa nhỏ. Ngày 23/10 trời rét, ngày qua đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Bắc Bộ từ ngày 23 – 29/10 có mưa nhỏ. Ngày 23/10, trời rét, các ngày qua đêm và sáng trời rét.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ dao động với biên độ mực nước dâng từ 0,5 đến 1 m. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.

Miền Trung từ ngày 23 đến 25-10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to.

Từ ngày 23 đến 25-10, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi. Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa nhỏ. Khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ.

Từ khoảng ngày 27 – 29/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt sóng. mưa to đến rất to tiếp theo. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong 10 ngày tới, các sông ở Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Các tỉnh miền Trung nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và các đô thị.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 23 – 29/10 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ (chiều và tối có mưa rào tập trung); Riêng ngày 27-28 / 10, ở Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trên các sông ở Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Tây Nguyên.

Mực nước các sông Nam Bộ những ngày đầu lên cao do ảnh hưởng của triều cường, sau xuống. Nguy cơ xảy ra ngập úng các vùng trũng thấp ven sông, các khu đô thị TP.HCM và hạ lưu sông Cửu Long.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button