Tin Tức

Biển Đông khả năng sắp đón bão, miền Trung đối mặt nguy cơ lũ quét

Trong 10 ngày tới, các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ vùng trũng thấp, đô thị.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 23-29 / 10, khu vực Bắc Bộ đón mưa nhỏ. Ngày 23/10 trời rét, các ngày qua đêm và sáng trời rét.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ dao động với biên độ mực nước từ 0,5-1m. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục xảy ra ở các tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.

Biển Đông có khả năng đón bão, miền Trung nguy cơ lũ quét
Miền Trung nguy cơ lũ quét rất cao

Khu vực Hà Nội tuần sau sẽ có mưa nhỏ. Ngày 23/10 trời rét, ngày qua đêm và sáng sớm trời rét.

Từ nay đến ngày 25/10, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa to, có nơi mưa rất to.

Khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên trong 2 ngày tới có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi. Từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh mưa ít hơn. Từ Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa và dông cục bộ.

Khoảng ngày 27-29 / 10, do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới nên ở Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông. lớn đến rất lớn tiếp theo.

Trong 10 ngày tới, các sông ở Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Các tỉnh miền Trung nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp và các đô thị.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 23-29 / 10 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ (chiều và tối có mưa rào tập trung); Riêng Tây Nguyên ngày 27-28 / 10, có nơi mưa to đến rất to.

Trên các sông ở Tây Nguyên có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Tây Nguyên.

Mực nước các sông Nam Bộ những ngày đầu lên cao do ảnh hưởng của triều cường, sau xuống. Nguy cơ xảy ra ngập úng vùng trũng thấp ven sông, các đô thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và vùng hạ lưu sông Cửu Long.

Dự báo khoảng ngày 24 – 25/10, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp; Ngày 26-27 / 10, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão và ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Hương Quỳnh

Nhộn nhịp dọn rác và bùn đất quanh phố cổ Hội An sau mưa lũ

Nhộn nhịp dọn rác và bùn đất quanh phố cổ Hội An sau mưa lũ

Sáng nay (19/10), nước lũ bắt đầu rút, để lại ở phố cổ Hội An những mảng bùn đất khổng lồ và rác thải các loại.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bien-dong-kha-nang-sap-don-bao-mien-trung-doi-mat-nguy-co-lu-quet-785226.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button