Tin Tức

Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới

TPO – Dự báo đầu tuần sau, khu vực ngoài khơi Nam Trung Bộ có thể hình thành áp thấp nhiệt đới. Từ hôm nay đến hết tuần sau, thời tiết biển và đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ rất xấu, có mưa rất to và dông mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ ngày 24-26 / 5, một vùng áp thấp có khả năng hình thành trên khu vực ngoài khơi Nam Trung Bộ, vùng áp thấp này sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trước khi hình thành áp thấp nhiệt đới, hiện nay, trên vùng biển các tỉnh Nam Bộ có một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam nên ngày và đêm nay (22/5), ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo từ ngày mai đến 27/5, khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Sóng cao 2,3-3,0 m. Biển động.

Trên đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, còn do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam kết hợp với rãnh áp thấp có trục ở 9-12 độ Vĩ Bắc nên hôm nay và ngày mai, khu vực này sẽ có mưa. có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to cục bộ (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Từ ngày 24-27 / 5, gió mùa Tây Nam tiếp tục mạnh lên gây mưa vừa đến mưa to ở ba khu vực, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Đây là đợt mưa dông lớn nhất kể từ đầu mùa mưa ở Nam Bộ, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Lượng mưa phổ biến ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ trong thời gian này từ 150-300mm, ở Tây Nguyên phổ biến 200-450mm. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo, do mưa lớn, tập trung vào chiều và tối nên có thể gây ngập sâu cho nhiều tuyến đường nội đô TP.HCM.

Biển Đông sắp đón áp thấp nhiệt đới Ảnh 1

Nhiều tuyến phố tại TP.HCM có thể tiếp tục ngập nặng trong những ngày tới.

Nhận định về mùa bão năm nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 năm 2020, bão và ATNĐ có khả năng bắt đầu hoạt động trên vùng biển phía Bắc Biển Đông và gia tăng tần suất trong thời gian sau. các tháng, nhiều khả năng ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào các tháng 9-9 / 2021, ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ từ tháng 9 đến hết năm 2021.

Dự báo số lượng bão, ATNĐ năm 2021 hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta có khả năng tương đương với trung bình nhiều năm (khoảng 12-14 cơn, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta). vào đất liền khoảng 5-7 cơn bão). Đề phòng bão mạnh, diễn biến phức tạp trên Biển Đông.

Nguyễn Hoài

.

Nguồn: https://tienphong.vn/bien-dong-sap-don-ap-thap-nhiet-doi-post1338865.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button