Tin Tức

Biển Đông sắp đón bão, có thể đổ bộ miền Trung vào cuối năm

Dự báo cuối tuần tới, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ nước ta.

Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 12/12, trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương đã xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Đến 10 giờ, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 5,0 độ Vĩ Bắc, 145,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Nam Philippines khoảng 2000km về phía Đông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, trong 1-2 ngày tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành phố. bão. Khoảng ngày 16-17 / 12, bão có cường độ mạnh, đi vào vùng biển phía Nam Biển Đông và trở thành cơn bão số 9 trong năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa). Sa).

Khoảng ngày 19-20 / 12, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Biển Đông sắp đón bão, cuối năm có thể đổ bộ vào miền Trung.
Dự báo đường đi của áp thấp và bão. Ảnh: Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Trong khi đó, trưa và chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bộ. Từ chiều nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Tây Bắc và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, chiều và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Khu vực từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa kết hợp với hoạt động của trường gió Đông trên cao nên từ nay đến hết ngày 14/12 có mưa, mưa rào và dông vài nơi.

Từ đêm nay, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ; vùng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế 16-19 độ.

Từ chiều tối nay, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực giữa Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển từ 2-3m. cao.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió The Đông Bắc Bộ tiếp tục mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển mạnh, có nơi sóng biển cao từ 2-4m.

Mộc miên

Thời tiết ba miền dịp lễ Noel và Tết Dương lịch

Thời tiết ba miền dịp lễ Noel và Tết Dương lịch

Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại; Miền Trung có mưa nhẹ; Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhỏ là những nhận định về thời tiết đêm Noel và Tết Dương lịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bien-dong-sap-don-bao-co-the-do-bo-mien-trung-vao-cuoi-nam-800540.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button