Thế Giới

Biến hình thành oanh tạc cơ siêu đẳng!

F-35 Máy bay chiến đấu do Mỹ sản xuất vẫn thường được coi là một máy bay chiến đấu duyên dáng và tinh vi, có các tính năng tiên tiến, đặc biệt là khả năng tàng hình và tấn công chính xác.

Đánh giá trên là hoàn toàn có cơ sở bởi F-35 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 với phần mềm hiện đại giúp tăng cường khả năng kết nối và chia sẻ dữ liệu.

Tuy nhiên, nói như vậy vẫn chưa đủ, chưa đánh giá hết được tính linh hoạt cũng như khả năng không chiến đỉnh cao của nó. Cần nhớ rằng F-35 là máy bay chiến đấu đa năng, khi cần, nó sẵn sàng biến hình thành máy bay ném bom với sức mạnh vô song. Lúc này, F-35 hoạt động ở “chế độ quái thú” (Beast Mode).

Được trang bị công nghệ tàng hình, F-35 có khả năng xâm nhập không phận đối phương được bảo vệ nghiêm ngặt, khó bị phát hiện, tấn công mục tiêu đối phương trước khi ưu thế trên không được thiết lập. tạo ra.

Tiêm kích F-35 của Mỹ bật

F-35A. máy bay chiến đấu tàng hình

Do được thiết kế để tối ưu hóa khả năng tàng hình, F-35 sử dụng khoang vũ khí bên trong, thay vì khoang bên ngoài, nhằm giảm thiểu khả năng phản xạ radar.

Ở chế độ tàng hình, F-35 khi mang vũ khí bên trong chỉ có thể mang theo khoảng 2.600 kg đạn, tương đương với 4 tên lửa đất đối không tầm trung tiên tiến AIM-120 (AMRAAM) hoặc 2 tên lửa. AMRAAM khai hỏa bằng 2 quả bom GBU-31 JDAM.

AIM-120 là tên lửa không đối không chủ lực của Quân đội Mỹ và nhiều lực lượng đồng minh, trong đó phiên bản mới nhất AIM-120D có tầm bắn trên 160 km.

Tên lửa được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính và radar chủ động trong giai đoạn tiếp cận, đạt tốc độ tối đa 4.900 km / h. F-35A có hai khoang vũ khí giấu trong thân với 4 giá treo, cho phép mang tới 4 tên lửa AMRAAM.

Tiêm kích F-35 của Mỹ bật

Máy bay chiến đấu F-35A Lightning II. Ảnh: Defense News

Không phải là một trọng tải mạnh nhưng bù lại, F-35 đạt được những lợi thế tàng hình rất đáng nể.

Khi hoạt động ở chế độ “quái thú”, F-35 có thể mang tải trọng vũ khí gấp 4 lần ở chế độ tàng hình. Sử dụng các giá treo bên ngoài, cùng với khoang chứa bên trong, F-35 có khả năng vận chuyển tới 9.900 kg đạn dược.

Khả năng này tương đương với 114 tên lửa AMRAAM và hai tên lửa AIM-3x Sidewinder. Đối với các nhiệm vụ hỗn hợp, F-35 có thể mang theo hai tên lửa AMRAAM, hai tên lửa Sidewinder và sáu quả bom JDAM, mỗi quả nặng khoảng 2.000 pound (907 kg).

Khi đó, sức mạnh hỏa lực của F-35 tăng lên đáng kể, thậm chí ở chế độ “mãnh thú”, tầm hoạt động của máy bay giảm một nửa, chỉ còn 1.400 km.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tiem-kich-f-35-my-bat-che-do-quai-thu-bien-hinh-thanh-oanh-tac-co-sieu-dang-8202225665522549.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button