Tin Tức

Biên Hòa lập thêm chốt kiểm soát trên toàn thành phố, chọn trường học làm khu cách ly

Cụ thể, UBND TP. Biên Hòa đã yêu cầu thành lập thêm các chốt kiểm tra tại tất cả các phường, xã trên toàn thành phố để giám sát việc thực hiện TTXH theo Chỉ thị 16, đồng thời kiểm soát người ra vào 6 phường, xã theo lệnh. phong tỏa lúc 0 giờ ngày 11-7.

Ngoài ra, trong đêm UBND TP.Biên Hòa yêu cầu lãnh đạo chính quyền 30 phường, xã trên địa bàn thành phố phối hợp với phòng GD-ĐT khẩn trương rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn quản lý để lập khu cách ly tập trung tạm thời cho các trường hợp F1. ngăn chặn dịch COVID-19.

Sau khi nhận được chỉ đạo lập thêm chốt kiểm tra, ghi nhận của nhóm PV Tuổi Trẻ Online cho thấy, tại đường Nguyễn Phúc Chu (Q.1, phường Hố Nai), lực lượng chức năng đã dựng biển báo ngay giữa dải phân cách. giữa đường và phố. nội dung “Từ 0 giờ ngày 11-7, phong tỏa toàn bộ phường Hố Nai để phòng chống dịch COVID-19”. Ngoài ra, một số người dân cũng đang khẩn trương dựng khung, kéo dây bắt đèn, chuẩn bị bàn ghế và nhiều thiết bị liên quan sẵn sàng chờ đến giờ “G” là xuất trận.

Biên Hòa lập thêm nhiều chốt kiểm tra trên toàn thành phố, chọn trường học làm khu cách ly - Ảnh 2.

Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai lập chốt kiểm tra người dân ra vào phường thực hiện Chỉ thị 16. Ảnh: A Lộc

Cũng trên đường Nguyễn Phúc Chu, đoạn cầu Săn Máu đi vào địa phận phường Trảng Dài, lực lượng công an, dân quân, dân phòng đã lập chốt kiểm soát COVID-19 qua đường để kiểm soát người dân chấp hành Chỉ thị 16 mà Đồng. Nai đã nộp đơn. Theo đó, người dân bên ngoài được tự do đi vào địa phận phường Trảng Dài nhưng tất cả người đi xe máy, ô tô, xe tải … đi ngược chiều đều bị yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tất cả công nhân đều đi làm, người có việc quan trọng dễ dàng qua cổng. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp không có lý do chính đáng đều bị lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu trả lại.

Biên Hòa lập thêm nhiều chốt kiểm tra khắp thành phố, chọn trường học làm khu cách ly - Ảnh 3.

Phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai kiểm tra người dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đang áp dụng tại địa phương – Ảnh: A LỘC

Tương tự tại đường Bùi Trọng Nghĩa đoạn giao với đường Đồng Khởi, lực lượng chức năng cũng lập chốt kiểm dịch COVID-19 chặn đường. Hàng chục chiến sĩ công an tham gia kiểm tra người ra vào cổng này. Nhiều người muốn ra ngoài mà không có lý do chính đáng, khi thấy vậy đã quay đầu xe lại.

Tại khu vực cầu Hiệp Hòa, phường Thống Nhất cũng lập chốt kiểm soát do mình quản lý để kiểm soát người dân các phường Hiệp Hòa, Tân Vạn, Bửu Hòa, Hóa An, Long Bình Tân … di chuyển từ các hướng. từ Vũng Tàu đổ về trung tâm TP. Biên Hòa.

Theo UBND TP. Tại Biên Hòa, lập thêm các chốt kiểm tra tại các khu vực chưa bị phong tỏa để kiểm tra mục đích đi lại của người dân trong thời điểm có chỉ thị xã hội hóa. Nếu người dân không phải xuống đường mua hàng hoặc có nhu cầu thiết yếu sẽ bị lực lượng kiểm soát nhắc nhở hoặc xử lý, xử phạt. Mục đích là để người dân ở nhà đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Biên Hòa lập thêm nhiều chốt kiểm tra trên toàn thành phố, chọn trường học làm khu cách ly - Ảnh 4.

Ngày 10/7, công nhân công ty PouChen đóng gần chợ Hóa An được vào lấy mẫu xét nghiệm dấu vết – Ảnh: HM

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, các ổ dịch mới xuất hiện ở tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn. Hiện toàn tỉnh có hơn 200 ca mắc COVID-19 và riêng TP. Biên Hòa có 72 trường hợp. Có một số ổ dịch lây lan nhanh, tập trung ở Thành phố Hồ Chí Minh. Biên Hòa như chợ Tân Biên, Phước Tân, Hóa An. Qua truy tìm cho thấy có khoảng 100 thương lái ở chợ Hóa An lấy hải sản từ chợ đầu mối Bình Điền, cung cấp mối cho các chợ khác, lại sống gần chợ Biên Hòa nên càng bùng phát và lây nhiễm nguồn bệnh. Dịch bệnh khá lớn nên Biên Hòa phải có các phương án phòng chống dịch bệnh.

Biên Hòa lập thêm nhiều chốt kiểm tra khắp thành phố, chọn trường học làm khu cách ly - Ảnh 5.

Khu vực chợ Biên Hòa đã phải tạm dừng hoạt động sau khi xác định có nhiều tiểu thương chợ Hóa An sinh sống, buôn bán tại đây. Ảnh: HM

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: “Các ổ dịch tập trung ở TP.Biên Hòa và diễn biến xấu đi rất nhanh. Bởi qua truy tìm và xét nghiệm nhanh các chợ trên địa bàn Biên Hòa. thành phố, khoảng 10% tiểu thương kiểm tra dương tính nên ban chỉ đạo yêu cầu đình chỉ nhiều chợ và phong tỏa 6 phường.

Theo bác sĩ Vũ, hai ngày qua, các phòng khám đa khoa, bệnh viện liên tục phát hiện các ca F0 liên quan đến chợ đầu mối trên địa bàn TP.HCM. “Dự báo trong vài ngày tới, trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm vài trăm trường hợp dương tính với COVID-19 và quá tải nên tỉnh đang thành lập thêm bệnh viện dã chiến và chuẩn bị khoảng 100 giường hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân COVID. Bộ Y tế cho biết.

H.MI – A. LỘC

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/bien-hoa-lap-them-chot-kiem-soat-tren-toan-thanh-pho-chon-truong-hoc-lam-khu-cach-ly-20210710233836995.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button