Kinh Doanh

Biến sân bay cũ thành nhà ở tại Berlin, Đức

Tại sân bay Tegel cũ đóng cửa vào tháng 1/2020, chính quyền thành phố Berlin đang có kế hoạch xây dựng hàng nghìn căn hộ mới. Một dự án xây dựng nhà ở Xã hội tại sân bay Tempelhof trước đây ở khu vực trung tâm thành phố cũng đang được xem xét.

“Ở đây có thể xây dựng khu dân cư mới, có công viên cảnh quan, khu thương mại lớn. 10.000 căn hộ sẽ được xây dựng ở các khu vực khác nhau của sân bay cũ, trong đó có khoảng 5.000 căn hộ thuộc khu kiến ​​trúc gỗ. Ông Engelbert Luetke Daldrup, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Sân bay Flughafen Berlin Brandenburg, cho biết tương lai của nơi này thật tuyệt vời.

Theo các quan chức Berlin, thành phố cần thêm khoảng 200.000 căn hộ trong trung hạn và một nửa trong số này nên được xây dựng với sự hỗ trợ của nhà nước, trợ cấp theo quy định về nhà ở xã hội.

Biến sân bay cũ thành nhà ở Berlin, Đức - Ảnh 1.

Thời gian qua, giá nhà tại Berlin, Đức tăng nhanh, hiện cao hơn 11% so với năm 2020. (Ảnh minh họa: DW)

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã xác định đất đai sẽ không được bán mà chỉ phân chia theo hợp đồng quyền xây dựng cha truyền con nối. Nhà nước sẽ giữ quyền kiểm soát lâu dài. Hầu hết các căn hộ chung cư, một nửa số căn hộ sẽ do đô thị quản lý. các công ty phát triển tài trợ 50% và 30% còn lại. Như vậy, sẽ luôn có những căn hộ được tài trợ với tỷ lệ 35-40%, điều này sẽ giúp mọi người dân Berliner có thể mua nhà tại đây ”, Philipp Bouteiller, Giám đốc Dự án Sân bay Tegel cho biết.

Theo thống kê, tại Berlin, chưa đến 18% dân số sở hữu nhà. Thời gian qua, giá nhà liên tục tăng nhanh, hiện cao hơn 11% so với năm 2020 và khiến chi phí thuê nhà chiếm tỷ trọng lớn trong thu nhập khả dụng của người dân. Do đó, các dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ giúp giải tỏa phần nào áp lực cho thị trường bất động sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/bien-san-bay-cu-thanh-nha-o-tai-berlin-duc-2021051116530343.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button