Thế Giới

Biến thể Alpha học được cách ngăn phản ứng miễn dịch bẩm sinh

Biến thể alpha học cách ức chế phản ứng miễn dịch bẩm sinh - ảnh 1

Minh họa cấu trúc của virus SARS-CoV-2

RT ngày 26/12 đưa tin, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra biến thể Alpha của vi-rút SARS-CoV-2 Các chủng virus được phân lập gần đây có thể “ngăn chặn hiệu quả hơn phản ứng miễn dịch bẩm sinh trong các tế bào biểu mô đường thở” so với các virus được phân lập trong đợt lây nhiễm đầu tiên. Biến thể Alpha đã “tăng đáng kể” mức protein của “chất ức chế miễn dịch bẩm sinh”.

Điều này có nghĩa là biến thể Alpha đã “học” cách né tránh tuyến phòng thủ đầu tiên của cơ thể. Vi-rút thực hiện điều này bằng cách chặn các cảm biến trong đường thở. Mỗi tế bào trong mũi, họng và phổi đều có một mạng lưới các cảm biến để phát hiện vi rút. Trong những trường hợp bình thường, các cảm biến này sẽ “cảnh báo” hệ thống miễn dịch về sự hiện diện của vi-rút và thúc đẩy hệ thống miễn dịch sản xuất interferon “kháng vi-rút”.

Các nhà nghiên cứu cho biết “ức chế miễn dịch bẩm sinh hiệu quả hơn” của Alpha làm tăng cơ hội lây truyền và thời gian mắc bệnh của một người.

Ông nói: “Sẽ rất thú vị khi xem các biến thể khác, chẳng hạn như Delta và Omicron, hoạt động như thế nào trong hệ thống biểu mô phổi của chúng ta. Khoa học hàng ngày đồng tác giả của nghiên cứu, Tiến sĩ Lucy Thorne, cho biết.

n

Người Nhật có “yếu tố X” di truyền để vượt qua đại dịch Covid-19?

Biến thể Alpha lần đầu tiên được phát hiện tại Vương quốc Anh vào tháng 11 năm 2020 và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học College London và Đại học California tại San Francisco. Công trình đã được đăng trên tạp chí Thiên nhiên Ngày 23 tháng 12.

Bà Thorne nói thêm: Hiểu rõ hơn về cách các biến thể khác nhau né tránh hệ thống miễn dịch “sẽ cho chúng ta biết nhiều hơn không chỉ về virus mà còn về sinh học của con người.

Biến thể Covid-19 khiến dân số Mỹ tăng chậm kỷ lục ”> Sự lây lan nhanh chóng của Omicron trong thời gian gần đây đã tạo ra một làn sóng Covid-19 mới và khiến các nước phải áp dụng lại các biện pháp hạn chế.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bien-the-alpha-hoc-duoc-cach-ngan-phan-ung-mien-dich-bam-sinh-post1415546.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button