Đời Sống

Biến thể Delta đã lây lan trên 70% lãnh thổ châu Âu

Dựa trên dữ liệu thu thập từ ngày 28 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7, hai cơ quan cho biết, Biến thể Delta hiện đã có mặt ở 19/28 quốc gia Châu Âu với tỷ lệ 68,3% trong các mẫu dương tính. Trong khi đó, biến thể Alpha chỉ chiếm 22,3% trong số các bài kiểm tra tích cực.

Trước tình hình đó, WHO, Châu Âu và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã cùng nhau kêu gọi các nước trong khu vực “tăng cường nỗ lực” để ngăn chặn sự lây lan của các biến thể. COVID-19. WHO khuyến nghị các chính phủ tăng cường khả năng tiếp cận với xét nghiệm miễn phí, đẩy nhanh việc truy tìm để phá vỡ các chuỗi lây nhiễm, đảm bảo tiêm chủng cho những người có nguy cơ cao nhất và khuyến khích cách ly với những người có nguy cơ cao nhất. liên hệ hoặc xác nhận trường hợp COVID-19.

Hiện tại, biến thể Delta đang khiến dịch COVID-19 gia tăng trở lại trên thế giới, số ca nhiễm ở châu Âu tăng 26%, còn ở Mỹ tăng 60%.

Biến thể Delta đã trải rộng trên 70% lãnh thổ châu Âu - Ảnh 1.

Biến thể Delta hiện đã có mặt tại 19/28 quốc gia châu Âu với tỷ lệ 68,3% trong các mẫu dương tính. (Ảnh: AP)

Theo dự báo mới nhất do ECDC công bố ngày 23/7, số ca mắc mới ở châu Âu sẽ tiếp tục tăng và có thể tăng hơn gấp đôi trong 4 tuần tới, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Hiện tại, ECDC đang đặc biệt chú ý đến tình hình dịch bệnh ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta và Síp.

Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biến thể Delta sẽ sớm trở thành biến thể lây nhiễm chính trên toàn cầu. Trong hai tuần đầu tháng 8, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới được dự báo sẽ tăng lên hơn 200 triệu người. Thống kê trong 1 tháng qua, trung bình mỗi tuần trên thế giới số ca nhiễm mới tăng 12%, cao nhất ở 2 khu vực Tây Thái Bình Dương và châu Âu.

Trong số tất cả các ca nhiễm theo trình tự gen trên thế giới, 75% là biến thể Delta. Tốc độ lây nhiễm của làn sóng hiện tại nhanh hơn nhiều so với các đợt bùng phát trước đó. Nguyên nhân là do các biến thể mới, nới lỏng hạn chế quá sớm và tiêm chủng không đồng đều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/bien-the-delta-da-lay-lan-tren-70-lanh-tho-chau-au-20210724131413321.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button