Video

Biến thể Delta hoành hành, Nga có ngày chết chóc kỷ lục vì Covid-19 | Thế giới

546 người chết vì Covid-19 ở Nga vào ngày 22/6, nâng tổng số người chết ở nước này lên 130.347 – cao thứ sáu. thế giới. Cơ quan y tế Nga cho rằng nguyên nhân chính là do biến thể Delta, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ, lây lan quá mạnh.

Vào ngày 22 tháng 6, đã có thêm 16.715 người bị nhiễm Covid-19 ở Nga, cao gấp đôi so với số liệu một tháng trước.

Nga đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19. Hiện Nga đã phê duyệt 4 loại Vắc xin tự sản xuất. Tuy nhiên, tính đến ngày 2 tháng 6, chỉ có 18 triệu người trong tổng số 144 triệu dân đã được tiêm ít nhất một liều vắc-xin. Nhiều nơi ở Nga đã công bố giải thưởng lên tới những căn hộ và ô tô mới để người dân tiêm phòng, đồng thời các biện pháp đe dọa cũng được đưa ra.
22 tháng 6 năm Điện Kremlin tuyên bố những người không Vắc-xin phòng ngừa covid-19 hoặc không có quyền miễn trừ sẽ không thể làm việc ở mọi nơi trên lãnh thổ Nga, và có thể bị phân biệt đối xử.
Biến thể Delta hoành hành, Nga có ngày chết kỷ lục vì Covid-19 - Ảnh 1

Sputnik V là một trong 4 loại vắc xin chống lại Covid-19 do chính Nga phát triển

Trước đó, thị trưởng Moscow vừa tuyên bố áp đặt các biện pháp hạn chế chống Covid-19 mới tại thủ đô của Nga. Ông nhấn mạnh tình hình ở Mátxcơva, nơi Biến thể Delta đang hoành hành mạnh mẽ, rất “khó đỡ”.
Từ ngày 22 tháng 6 năm Matxcova Cấm toàn bộ sự kiện thể thao và văn nghệ có hơn 500 người tham dự.
Từ ngày 21/6, các nhà hàng, quán cà phê và quán bar ở Moscow chỉ có thể phục vụ những khách hàng đã tiêm vắc xin Covid-19, hoặc đã khỏi bệnh sau 6 tháng sử dụng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận. tiêu cực cho Covid-19 trong vòng 72 giờ trước đó.

Để chứng minh thông tin đăng nhập của mình, khách hàng sẽ cần lấy mã QR tại một trong các trang web của chính phủ Nga.

Cuộc sống hàng ngày vẫn diễn ra bình thường ở Moscow và các nơi khác ở Nga sau khi các hạn chế được dỡ bỏ vào năm 2020. Chính phủ Nga không yêu cầu doanh nghiệp đóng cửa hoặc phong tỏa hoàn toàn khi số lượng trường hợp Covid-19 tăng lên. Đến nay, Nga vẫn bác bỏ ý tưởng phong tỏa hoàn toàn.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/bien-the-delta-hoanh-hanh-nga-co-ngay-chet-choc-ky-luc-vi-covid-19-162932v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button