Thế Giới

Biến thể Delta hoành hành, Nga trải qua ngày chết chóc nhất trong năm

Cùng ngày 26/6, Nga ghi nhận thêm 21.665 trường hợp COVID-19 Mới. Với số liệu thống kê mới, Nga hiện có hơn 5,4 triệu ca nhiễm COVID-19 và hơn 130.000 ca tử vong do dịch bệnh này.

Moscow vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong 24 giờ qua, Moscow ghi nhận 8.500 ca mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại đây lên hơn 1,3 triệu người.

Biến thể Delta hoành hành, Nga trải qua ngày chết chóc nhất trong năm - 1

Biến thể Delta làm phức tạp thêm tình hình dịch bệnh ở Nga. (Ảnh: AP)

Các chuyên gia Nga cho rằng nguyên nhân chính khiến tỷ lệ lây nhiễm của nước này tăng mạnh là do chính phủ sớm nới lỏng các hạn chế trong khi virus vẫn còn tồn tại và sự lây lan của biến thể Delta.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết, khoảng 90% các trường hợp COVID-19 mới của thành phố có liên quan đến biến thể Delta có nguồn gốc từ Ấn Độ. Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, các nhà chức trách Nga đang thực hiện một loạt biện pháp để khuyến khích người dân đi tiêm phòng.

Tuần trước, chính quyền Moscow đã yêu cầu các công ty trong ngành dịch vụ đảm bảo rằng 60% nhân viên của họ đã được tiêm phòng trước ngày 15/8, nếu không họ muốn bị phạt. Từ tuần này, các quán bar và nhà hàng ở thủ đô Nga sẽ chỉ phục vụ những người đã được tiêm vắc xin, bị nhiễm COVID-19 trong 6 tháng qua hoặc gần đây có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sau khi các quy định này có hiệu lực, nhiều người Nga đã đổ xô đến các điểm tiêm chủng.

Tuy nhiên, chiến dịch tiêm chủng tại nước này đang gặp khó sau khi một số khu vực như Udmurtia, Bashkiria và Khabarovsk phải tạm dừng tiêm vắc xin cho người dân do thiếu vắc xin. Tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định vấn đề sẽ được giải quyết trong vài ngày tới.

Nga là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc xin COVID-19, nhưng quốc gia này còn kém xa châu Âu và Mỹ về tỷ lệ tiêm chủng.

Năm tháng sau chiến dịch tiêm chủng, chỉ có 18 triệu trong số 144 triệu người của Nga được tiêm ít nhất một liều vắc xin COVID-19.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bien-the-delta-hoanh-hanh-nga-trai-qua-ngay-chet-choc-nhat-trong-nam-ar620747.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button