Video

Biến thể Omicron đẩy số ca Covid-19 ở Nam Phi tăng 255%

Nam Phi đang chìm trong làn sóng thứ 4 của Covid-19 do Biến thể Omicron gây nên.

Tại Johannesburg, y tá Zodwa Kutu cho biết tốc độ lây lan của biến thể Omicron là đáng lo ngại: “Điều đáng lo ngại hơn nữa là mọi người không hứng thú với việc ra ngoài. Tiêm vắc xin Covid-19. Nếu nó lây lan nhanh hơn thì điều đó sẽ trở thành một vấn đề. ”

Tại cuộc họp ngày 9/12, Tiến sĩ Thierno Balde, Giám đốc khu vực Covid-19 của WHO, cho biết số ca nhập viện ở bệnh viện Công cộng và tư nhân đều đang gia tăng:

“Trong 24 giờ qua, con số đã tăng gần 12%. Đó là con số của ngày hôm qua, vì vậy chắc chắn rằng chúng tôi có nhiều trường hợp hơn và cũng có nhiều trường hợp nhập viện hơn. “

Biến thể Omicron đã đẩy số ca nhiễm Covid-19 ở Nam Phi tăng 255% - Ảnh 1

Tiêm vắc xin chống lại Covid-19 ở Nam Phi

n

Nhưng tình hình vẫn có thể cứu vãn được. Ông Blade nói Bệnh nhân Covid-19 chỉ chiếm 6% số giường chăm sóc đặc biệt ở Nam Phi. Do đó, biến thể Omicron có thể dẫn đến bệnh ít nghiêm trọng hơn. Thông tin này cũng được xác nhận bởi dữ liệu sơ bộ từ Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia ở Tshwane.

Theo dữ liệu từ bệnh viện, chưa đến 1/4 số bệnh nhân Covid-19 nhập viện có các triệu chứng nghiêm trọng. Trong giai đoạn đầu của hai đợt Covid-19 trước đó, con số này là ⅔.

Ngoài ra, biến thể Omicron hiện đã có mặt tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 10 quốc gia tại Nhật Bản Châu phi. Và số ca nhiễm biến thể Omicron ở lục địa này chiếm 46% trong tổng số khoảng 1.000 ca nhiễm trùng toàn cầu.

Omicron có thể lây gấp 4 lần Delta nhưng bệnh nhẹ, nên tiêm vắc xin Covid-19

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bien-the-omicron-day-so-ca-covid-19-o-nam-phi-tang-255-post1410362.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button