Thế Giới

Biến thể Omicron là mối đe dọa lớn với thế giới

Trung Quốc Ngày 14/12, một trường hợp khác nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2 đã được phát hiện tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) sau khi công bố trường hợp đầu tiên ở Thiên Tân vào ngày 13/12. Reuters dẫn báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói rằng biến thể Omicron đã được ghi nhận tại hơn 60 quốc gia và là mối đe dọa lớn đối với thế giới.

WHO cho biết bằng chứng ban đầu cho thấy độc lực của Biến thể Omicron có thể thấp hơn biến thể Delta. Tuy nhiên, tổ chức này cũng lưu ý rằng lượng kháng thể ở những người đã Covid-19 hoặc chưa được chủng ngừa biến thể Omicron. Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Oxford được công bố vào ngày 13 tháng 12. Theo đó, tác dụng của hai liều Vắc xin AstraZeneca và Pfizer đều tụt hạng trước biến thể Omicron.

Biến thể Omicron là mối đe dọa lớn đối với thế giới - ảnh 1

Đang chờ tiêm chủng Covid-19 tại London (Anh) vào ngày 14.12

n

Đặc điểm này khiến biến thể mới lây lan nhanh chóng và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng vì số ca nhập viện và tử vong sẽ tăng lên khi ngày càng có nhiều ca nhiễm bệnh. Vương quốc Anh đã ghi nhận người đầu tiên chết vì biến thể Omicron. Phó thủ tướng Anh Dominic Raab Ngày 14/12 cho biết ít nhất 10 người nước này phải nhập viện vì biến thể mới. Trước tình hình đó, nhiều quốc gia đã bắt đầu đưa ra hàng loạt biện pháp đối phó. AFP đưa tin, Na Uy ngày 13/12 cảnh báo nước này có thể ghi nhận 90.000-300.000 ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày. Đan Mạch ngày 13/12 cũng rút ngắn thời gian tiêm nhắc lại còn 4,5 tháng sau mũi thứ hai để tăng lượng kháng thể cho người dân trong mùa đông.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bien-the-omicron-la-moi-de-doa-lon-voi-the-gioi-post1411456.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button