Thời Trang

Biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại nhiều nước

Biến thể Omicron tiếp tục lan rộng ở nhiều quốc gia - Ảnh 1

Hành khách mặc đồ bảo hộ rời Sân bay Quốc tế Sydney

SPA hôm qua (1.12) đưa tin, Bộ Y tế Saudi Arabia đã ghi nhận một bệnh nhân Covid-19 lần đầu tiên bị nhiễm biến thể Omicron ở quốc gia này là một người đến từ “một quốc gia Bắc Phi”, được cho là trường hợp nhiễm Omicron đầu tiên ở Trung Đông và Bắc Phi.

Cùng ngày, Nigeria đã ghi nhận những trường hợp nhiễm trùng Omicron đầu tiên ở những người từ Nam Phi tuần trước.

Tại châu Á, Nhật Bản hôm qua ghi nhận trường hợp thứ hai nhiễm biến thể Omicron ở một người đến từ Peru vào tháng trước, sau khi ghi nhận trường hợp đầu tiên vào ngày 30/11 là một người từ Namibia. Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không ngừng nhận đặt chỗ của hành khách đến từ nước ngoài vào tháng 12 do lo ngại về biến thể mới.

n

Du thuyền không may bị hư hỏng do biến thể Omicron trong chuyến đi ‘mở màn’ ở Nam Phi

Tại châu Âu, Đức ghi nhận 4 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được tiêm phòng đầy đủ, trong đó có 3 người trở về vào ngày 26/11 và 27/11 từ Nam Phi, người thứ 4 là người thân của một trong số họ. họ. Cùng ngày 1/12, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết, nước này đã ghi nhận 22 trường hợp mắc bệnh Omicron biến thể. Theo ông, vắc-xin có thể làm giảm hiệu quả của Omicron, nhưng vẫn giúp ngăn ngừa bệnh nặng. Tính đến ngày hôm qua, biến thể Omicron đã xuất hiện tại ít nhất 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong một diễn biến khác, hôm qua một ủy ban cố vấn đã khuyến nghị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chứng nhậnCovid-19 của Pfizer “> Thuốc Covid-19 của Merck & Co, dự kiến ​​sẽ là phương pháp điều trị Covid-19 tại nhà đầu tiên.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bien-the-omicron-tiep-tuc-lay-lan-tai-nhieu-nuoc-post1407183.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button