Thế Giới

Biến thể SARS-CoV-2 mới nguy hiểm, có khả năng kháng vaccine

Biến thể Mu, có tên khoa học là B1621, bùng phát ở Colombia vào tháng 1 năm 2021. Đây là một biến thể được WHO phân loại là “biến thể cần quan tâm”.

Theo WHO, biến thể Mu chứa các đột biến tạo ra khả năng kháng vắc-xin. WHO cho rằng cần có những nghiên cứu sâu hơn để hiểu rõ hơn về biến thể này.

“Biến thể Mu chứa các đột biến với các đặc tính cho thấy khả năng thoát miễn dịch,” Ai nói.

WHO: Biến thể mới nguy hiểm của SARS-CoV-2, kháng vắc xin - 1

Virus SARS-CoV-2 biến đổi theo thời gian, có thêm các biến thể mới. (Ảnh: Reuters)

Theo thời gian, vi rút SARS-CoV-2 thay đổi và hầu hết các đột biến có ít hoặc không ảnh hưởng đến các đặc tính của vi rút. Tuy nhiên, một số đột biến có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng lây nhiễm, kháng vắc xin và thuốc điều trị.

Đến nay, WHO đã xác định 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 là “đáng lo ngại”. Trong số này, biến thể Alpha đã xuất hiện tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn Delta xuất hiện tại 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm biến thể, bao gồm cả Mu, đang được theo dõi. Sau khi được phát hiện ở Colombia, biến thể Mu đã lan sang các nước khác ở Nam Mỹ và Châu Âu.

Theo WHO, biến thể Mu xuất hiện trong ít hơn 0,1% trường hợp COVID-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, ở Colombia, tỷ lệ này là 39%.

.

Nguồn: https://vtc.vn/who-bien-the-sars-cov-2-moi-nguy-hiem-co-kha-nang-khang-vaccine-ar634193.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button