Du Lịch

Biệt điện Bảo Đại bên hồ Lắk

Công trình được xây dựng vào năm 1951, khi đó Bảo Đại là Quốc trưởng Việt Nam (miền Nam ngày nay), và với thiết chế Hoàng triều ở Tây Nguyên (Tây Nguyên ngày nay), Bảo Đại vẫn vua của vùng đất này. Khác với những dinh thự ở những nơi khác, Bảo Đại dùng để làm việc kết hợp nghỉ ngơi, dinh hồ Lak chủ yếu để nghỉ ngơi khi săn voi ở Tây Nguyên.

Thời điểm mới xây dựng, khu vực hồ Lắk rất hoang vắng, vắng vẻ, xung quanh là rừng nguyên sinh. Nam Phương hoàng hậu là người chịu trách nhiệm quản lý xây dựng và thanh toán cho công trình. Biệt thự hồ Lắk có kiến ​​trúc đơn giản, phong cách hiện đại kết hợp với một số nét kiến ​​trúc dân gian của các dân tộc Tây Nguyên. Công trình có kết cấu trước thấp sau cao với hệ thống mái dốc rộng.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/biet-dien-bao-dai-ben-ho-lak-4393734.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button