Video

Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, cấp cứu F0 Covid-19 trước lằn ranh sinh tử | Phóng sự

Theo kế hoạch phối hợp giữa Sở Y tế TP.HCM và taxi Mai Linh, từ ngày 28/7, 200 xe taxi sẽ chuyển đổi chức năng và làm xe cấp cứu trong thời gian này. Đến ngày 5/8, 80/200 xe được trang bị đầy đủ vật tư y tế và đưa vào hoạt động.

Những bệnh nhân thuộc diện F0 cần đi cấp cứu bằng taxi có thể gọi trung tâm cấp cứu 911. Sau khi bố trí bệnh viện gần khu vực, trung tâm cấp cứu 115 sẽ điều xe cứu thương hoặc taxi cấp cứu đến sơ cứu. , vận chuyển bệnh nhân F0 đến bệnh viện. Trên xe cấp cứu luôn có bình oxy, máy đo SpO2, nhân viên y tế hỗ trợ kịp thời những trường hợp nặng.

Cũng từ ngày 28/7 đến nay, anh Nguyễn Đức Dũng (52 tuổi, tài xế taxi Mai Linh) cùng sinh viên trường Y và anh Vũ Đình Danh (34 tuổi, điều dưỡng Bệnh viện 115) cùng chuyển đến một trường học ở Nha. Trang. đầu xe taxi khẩn cấp F0 tại TP. 3 người xa lạ, cùng tâm huyết, cùng mục tiêu nhanh chóng cứu bệnh nhân F0 qua cơn nguy kịch.

Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, khẩn cấp F0 Covid-19 trước ranh giới sinh tử - ảnh 1

Bệnh nhân hôn mê được đội taxi hồi sức cấp cứu kịp thời và chuyển đến bệnh viện.

Chiều 4.8, nhận được điện thoại báo có ca F0 nặng, bệnh nhân hôn mê, bất tỉnh, có tiền sử cao huyết áp, tổ taxi cấp cứu vội vã chạy đến. Do vụ án ở trong hẻm nên Hoàng phải cầm bình ôxy chạy vào trước để đánh thức bệnh nhân kịp thời. Sau 60 phút thở ôxy, bệnh nhân dần tỉnh lại và có thể nhận thức được xung quanh. Hoàng gọi điện đến 115 để được sắp xếp đến bệnh viện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Trong suốt hành trình, tài xế Dũng tập trung cao độ, tay chống vô lăng, mắt nheo lại, những giọt nước li ti bám vào kính bảo hộ, liên tục bấm còi xin đường. Phía sau, Hoàng cũng liên tục động viên, hỏi han bệnh sử, tình trạng bệnh nhân để giao bệnh viện. Người nhà gửi lời cảm ơn, yêu cầu đóng viện phí và xúc động khi được thông báo đây là chuyến xe miễn phí.

Anh Dũng tâm sự: “Dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng ngay khi nhận được thông báo có xe cấp cứu F0 đầu tiên, tay chân tôi run bần bật. Chạy đến nơi thấy một bệnh nhân hơn 60 tuổi, không thở được, người nhà liên tục khóc nên tôi thấy đau hơn là sợ. Sau chuyến đi đó, tôi tự tin hơn khi cầm vô lăng, đặt mục tiêu làm sao chạy càng nhanh càng tốt, cấp cứu bệnh nhân nhanh nhất có thể là điều quan trọng. Nhìn bệnh nhân hôn mê tím tái dần hồi phục, chúng tôi như được tiếp thêm động lực ”.

Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, F0 Covid-19 khẩn cấp trước ranh giới sinh tử - ảnh 2

Hoàng ôm bình oxy chạy thẳng vào nhà bệnh nhân F0 trong hẻm

Biệt đội taxi chạy đua với Thần chết, F0 Covid-19 khẩn cấp trước ranh giới sinh tử - ảnh 3

Mỗi trường hợp F0 được bệnh viện tiếp nhận, cả nhóm thở phào nhẹ nhõm.

Bạn Nguyễn Minh Hoàng cũng chia sẻ thêm: “Dù có vác bình oxy 15kg chạy 500m vào ngõ hay chạy xa hơn, dù mệt đến đâu nhưng nếu cứu được bệnh nhân F0 thì mình vẫn thấy vui, phấn chấn, có thêm động lực. để theo đuổi nghề nghiệp ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/phong-su/biet-doi-taxi-chay-dua-voi-tu-than-cap-cuu-f0-covid-19-truoc-lan-ranh-sinh-tu-164890v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button