Kinh Doanh

Bill Gates nắm quyền kiểm soát chuỗi khách sạn hạng sang hàng đầu thế giới


Tỷ phú Bill Gates sẽ giành quyền kiểm soát chuỗi khách sạn Four Seasons nổi tiếng sau khi quỹ đầu tư của ông vừa đạt được thỏa thuận mua cổ phần tại đây từ Talal Kingdom Holding, công ty của Hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal. Gates đánh cược rằng du lịch xa xỉ sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch trong một thời gian dài.

Khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện đang là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi du lịch khắp thế giới gần như đóng băng vì Covid-19. Các chiến dịch tiêm chủng đã giúp ngành phục hồi nhẹ, nhưng phân khúc hạng sang vẫn đang phục hồi chậm hơn so với các phân khúc thấp hơn.

Gates (65 tuổi) và Alwaleed (66 tuổi) có mối quan hệ quen biết trong nhiều thập kỷ. Năm 2017, nhà đồng sáng lập Microsoft mô tả thái tử Ả Rập là một “đối tác quan trọng” trong các hoạt động từ thiện của ông. Và Bill Gates cũng là một trong số ít lãnh đạo doanh nghiệp phương Tây lên tiếng ủng hộ Thái tử Alwaleed khi ông bị Thái tử Mohammed Bin Salman tạm giam vì cáo buộc tham nhũng.

Năm 2007, Four Seasons chuyển đổi từ công ty đại chúng sang công ty tư nhân. Gates và Alwaleed đang dẫn đầu sự chuyển đổi này. Các chủ sở hữu mới đã cố gắng mở rộng thị trường, cố gắng tận dụng lợi thế của thị trường du lịch sang trọng đang bùng nổ sau đó.

Từ 74 khách sạn năm 2007, chuỗi Four Seasons hiện có 121 khách sạn và khu nghỉ dưỡng với hơn 50 dự án đang được xây dựng. Kingdom Tower ở Riyadh nằm trong số hơn hai chục khách sạn thuộc sở hữu của tập đoàn này ở khu vực Trung Đông và Châu Phi. Đây là địa điểm được các ngân hàng và tư vấn tại Dubai rất ưa chuộng và cũng là dự án góp phần tạo ra bước chuyển mình lớn cho nền kinh tế Ả Rập Xê Út.

Sau thương vụ này, Kingdom Holding còn nắm giữ 23,75% cổ phần của chuỗi khách sạn. Chủ tịch Four Seasons Isadore Sharp, người thành lập tập đoàn vào năm 1960, sẽ giữ lại 5% cổ phần. Giao dịch dự kiến ​​hoàn tất vào tháng 1/2022.

An Nguyen

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button