Công Nghệ

Bill Gates từng quan hệ ngoài luồng với nhân viên Microsoft?

Theo The Wall Street Journal, vào năm 2019, một số giám đốc điều hành của Microsoft đã bắt đầu điều tra những cáo buộc của một phụ nữ về mối tình trước đó với Bill Gates.

Bill Gates từng ngoại tình với nhân viên Microsoft?
Bill Gates và Melinda French Gates tại một sự kiện vào tháng 9 năm 2018. (Ảnh: Getty Images)

Vào năm 2020, Hội đồng quản trị Microsoft quyết định Bill Gates đã phải từ chức khỏi hội đồng vì điều tra mối quan hệ tình cảm trước đây của tỷ phú với một nữ nhân viên Microsoft được cho là không phù hợp.

Theo Thời báo Phố Wall, các thành viên được giao nhiệm vụ đã thuê một công ty luật tiến hành điều tra vào cuối năm 2019 sau khi một kỹ sư của Microsoft viết thư cáo buộc cô có quan hệ tình cảm với ông Gates trong nhiều năm.

Trong quá trình điều tra, một số thành viên Hội đồng quản trị đã quyết định rằng ông Gates không còn phù hợp với vị trí Giám đốc tại Microsoft. Ông Gates đã từ chức trước khi cuộc điều tra hoàn tất và trước khi Hội đồng quản trị có thể đưa ra quyết định chính thức về vấn đề này.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết công ty nhận được một bức thư vào nửa cuối năm 2019 nói rằng Bill Gates đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân tình với một nhân viên của công ty từ năm 2000. Trong khi đó, người phát ngôn của Microsoft, ông Gates khẳng định rằng mối quan hệ gần 20 năm. trước đây đã kết thúc một cách hòa bình. Ngoài ra, quyết định rời khỏi Hội đồng quản trị của ông Gates không liên quan đến vấn đề này. Trên thực tế, anh ấy bày tỏ mong muốn dành nhiều thời gian cho hoạt động từ thiện hơn so với vài năm trước đó.

Ngoài Wall Street Journal, New York Times cũng đưa tin về một vài hành vi không phù hợp khác của nhà sáng lập Microsoft. Ví dụ, năm 2006, anh tham gia một buổi thuyết trình của một nữ nhân viên của công ty. Khi đó, ông còn là Chủ tịch của Microsoft. Sau khi thuyết trình, anh ta lập tức gửi email cho người phụ nữ này để mời cô đi ăn tối. “Nếu bạn không thoải mái, hãy giả vờ như không có chuyện gì xảy ra”, một nguồn tin nói với The New York Times. Nữ nhân viên cảm thấy khó chịu và quyết định quên chuyện đó đi.

Một hoặc hai năm sau, Gates thay mặt Quỹ Gates đến New York. Cùng đi với anh là một nữ nhân viên làm việc cho quỹ. Khi đứng cạnh cô trong bữa tiệc cocktail, Gates được cho là đã hạ giọng và nói: “Tôi muốn gặp cô. Có muốn ăn tối với tôi không? ”Cô gái chỉ cười trừ để khỏi phải trả lời.

Gates từ chức Hội đồng quản trị Microsoft vào ngày 13 tháng 3 năm 2020, ba tháng sau khi ông được bầu lại vào ghế của mình. Trong một thông cáo báo chí nộp cho các cơ quan quản lý và một bài đăng trên LinkedIn, tỷ phú cho biết sau đó ông muốn tập trung vào hoạt động từ thiện và sẽ tiếp tục làm cố vấn kỹ thuật cho CEO Satya Nadella. Cùng ngày, ông từ chức hội đồng quản trị tại Berkshire Hathaway, một tập đoàn do Warren Buffett, bạn của Gates điều hành.

Đầu tháng này, ông Gates và vợ Melinda French Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm. Trong một tuyên bố chung được đăng trên Twitter, cặp đôi cho biết: “Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể tiến tới cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”. Trong đơn ly hôn, bà French Gates cho rằng cuộc hôn nhân của họ đã “tan vỡ không thể cứu vãn”.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Gates người Pháp đã làm việc với luật sư tại một số công ty ít nhất kể từ năm 2019 để kéo dài cuộc hôn nhân. Cặp đôi chưa tiết lộ điều gì dẫn đến chia tay. Một trong những lo lắng của cô là mối quan hệ của chồng với “tỷ phú ấu dâm” Jeffrey Epstein. Người phát ngôn của Gates cho biết ông đã gặp Epstein vì lý do từ thiện và rất hối hận vì đã làm như vậy.

Bill Gates là Giám đốc điều hành Microsoft cho đến năm 2000, kiến ​​trúc sư phần mềm chính cho đến năm 2006 và Chủ tịch cho đến năm 2014. Trong những năm gần đây, ông Gates đã phục vụ trong Hội đồng quản trị và là cố vấn kỹ thuật. Nadella ngay cả khi chuyển trọng tâm sang Quỹ Bill & Melinda Gates.

Vào tháng 4 năm 2019, Microsoft cho biết họ sẽ thay đổi quy trình xử lý các khiếu nại của nhân viên về hành vi quấy rối và phân biệt đối xử. Công ty cũng cho biết vào thời điểm đó rằng họ sẽ bổ sung đào tạo và tăng số lượng nhân viên xử lý khiếu nại trong số những thay đổi khác. Sự thay đổi diễn ra sau khi các nữ nhân viên Microsoft chia sẻ những câu chuyện về quấy rối và phân biệt đối xử tình dục trong một chuỗi email nội bộ.

Bill Gates và vợ kết hôn năm 1994 sau 7 năm hẹn hò. Hồ sơ ly hôn cho thấy họ đã đồng ý với một hợp đồng riêng để phân chia tài sản, ước tính khoảng 130 tỷ USD theo Forbes. Cả hai cho biết họ sẽ quyên góp phần lớn tài sản để làm từ thiện. Đến nay, họ đã trao hơn 36 tỷ USD cho Quỹ Gates.

Du Lam (Theo WSJ, NYT)

Người đã chia tay mối tình 27 năm của Bill Gates là ai?

Người đã chia tay mối tình 27 năm của Bill Gates là ai?

Trước khi ly hôn với người vợ 27 năm, Bill Gates từng tiết lộ với những người bạn thân rằng ông đang trải qua một cuộc hôn nhân “không tình yêu”.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bill-gates-tung-quan-he-ngoai-luong-voi-nhan-vien-microsoft-737497.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button