Kinh Doanh

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ


Bình Dương bắt đầu bán hàng tại chỗ - Ảnh 1.

Sau khi quy định mới được UBND tỉnh Bình Dương ban hành vào tối 22-10, các quán cà phê, nhà hàng … ở những nơi có dịch từ cấp 3 trở xuống sẽ được bán tại chỗ – Ảnh: BÁ SƠN

Trước đó, mặc dù Chính phủ đã có nghị quyết và Bộ Y tế đã có quyết định “thích ứng an toàn, linh hoạt…” nhưng việc quy định chi tiết lại giao cho địa phương nên mất nhiều ngày. Hiện các cơ sở kinh doanh tại Bình Dương đang chờ văn bản của UBND tỉnh.

Với tất cả các huyện, thị xã, thành phố có ổ dịch hiện ở mức độ 3 trở xuống, thực hiện theo quy định “an toàn, thích ứng linh hoạt…” do UBND tỉnh Bình Dương ban hành, từ ngày 22.2. -10, các nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống sẽ được phép hoạt động, cho phép bán hàng tại chỗ. Các cơ sở này vẫn phải có phương án phòng chống dịch, lập chốt kiểm dịch, quét mã QR, tuân thủ 5K …

Các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, karaoke, quán bar, rạp chiếu phim, tập luyện thể thao trong nhà (gym)… cũng được phép hoạt động trở lại với điều kiện. và giới hạn số lượng (thường khoảng 30% dung lượng nếu ở khu vực có dịch cấp 3).

Việc quy định cụ thể đối với các dịch vụ rủi ro cao được giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương hướng dẫn. Tối 22/10, sở này đã có hướng dẫn cụ thể đối với từng loại hình dịch vụ này tương ứng với từng mức độ dịch.

Đối với hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục quy định các cơ sở được tự quyết định và tự chịu trách nhiệm khi hoạt động trở lại. Nhưng phải có kế hoạch phòng chống dịch gửi cơ quan quản lý nhà nước để hậu kiểm.

Bình Dương bắt đầu bán hàng tại chỗ - Ảnh 2.

Mức độ dịch theo từng quận, huyện, thị xã tại Bình Dương. Theo thông báo mới nhất, từ ngày 21/10, cả 9 đơn vị tuyến huyện đều có dịch từ cấp độ 3 trở xuống – Nguồn: Sở Y tế

Lĩnh vực bị hạn chế nhiều nhất và đang được quan tâm là hoạt động giáo dục và đào tạo trực tiếp. Theo quy định mới của UBND tỉnh Bình Dương, chỉ ở các địa phương cấp 1 mới chỉ đạo hoạt động GD-ĐT (nghĩa là học sinh được đến trường, không trực tuyến). Còn các vùng dịch cấp 2, 3 … đều phải hoạt động hạn chế.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương, trước đó, dự kiến ​​khoảng 500.000 học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tựu trường từ cuối tháng 10 năm 2021. Nhưng thời hạn cho học sinh đến trường phải lùi lại, có thể nửa cuối tháng 11/2021, tùy Bộ Y tế cho phép tiêm chủng cho trẻ 12-18 tuổi trước khi cho trẻ đi học lại.

Mức độ dịch sẽ được cập nhật thường xuyên

Từng là địa phương có số ca nhiễm COVID-19 trên dân số cao nhất cả nước (tổng số 227.799 trường hợp, tương đương với khoảng 9% dân số, tính đến chiều ngày 22/10), nhưng số ca bệnh mới được phát hiện tại Bình Dương đã giảm về cường độ so với trước. Từ hàng nghìn trường hợp mỗi ngày giảm xuống hàng trăm trường hợp mới mỗi ngày (số liệu ngày 22/10 là thêm 825 trường hợp). Tỷ lệ tiêm chủng đã tăng lên với hầu hết những người trên 18 tuổi đã được tiêm ít nhất một liều sau 14 ngày, do đó các biện pháp ngăn cách xã hội đã dần được nới lỏng.

Sau khi Bình Dương là tỉnh duy nhất có nguy cơ dịch ở cấp độ 3 (da cam, nguy cơ cao), từ ngày 21/10, Sở Y tế đã công bố mức độ dịch COVID-19 trên toàn tỉnh chuyển sang cấp 3 2 (màu vàng, rủi ro vừa phải).

Ở cấp huyện, thị xã, thành phố, Bình Dương hiện có 9 đơn vị. Các mức dịch này sẽ được Sở Y tế tỉnh Bình Dương thường xuyên cập nhật, đánh giá và công bố. Do đó, các quy định về mức độ hoạt động đối với từng loại hình dịch vụ cũng sẽ được nới lỏng hoặc siết chặt theo từng mức dịch đã được công bố.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button