Tin Tức

Bình Dương bỏ quy định cách ly đối với người dân từ tỉnh khác đến

Chiều 16/10, bác sĩ Nguyễn Hồng Chương – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, Sở đã có Văn bản số 2643 nêu rõ một số nội dung ban hành tại Văn bản 2628 / SYT-NVY vào chiều 15. . /mười.

Theo đó, Bình Dương chỉ tập trung cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập khẩu đã hoàn thành thời gian điều trị bằng Covid-19, các trường hợp F1 từ các tỉnh, thành khác đến Bình Dương.

Đối với người dân thường từ các tỉnh, thành khác đến Bình Dương thực hiện theo văn bản số 4800 của Bộ Y tế, chỉ cách ly tập trung đối với người đến từ vùng có dịch (vùng có dịch cấp cao). 4 hoặc khu cách ly y tế), là F1 đã tiếp xúc chặt chẽ với các ca bệnh Covid-19 ở các tỉnh, thành phố khác.

“Người bình thường từ các tỉnh, thành khác khi vào Bình Dương sẽ không phải cách ly y tế”, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết.

Bình Dương bỏ quy định cách ly đối với người ngoại tỉnh - Ảnh 1.

Bình Dương đã bỏ quy định kiểm dịch đối với người dân thường từ các tỉnh, thành khác đến. Ảnh: Vân Dung.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cũng cho biết, dự kiến ​​hôm nay tỉnh sẽ ban hành văn bản quy định chi tiết việc lưu hành, phân cấp dịch theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định 4800 của Bộ Y tế. Thuốc men.

“Quan điểm của tỉnh là không có cát cứ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển trong thời gian tới”, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khẳng định.

Trước đó, chiều 15/10, bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã ký văn bản hướng dẫn việc cách ly y tế đối với người nước ngoài nhập cảnh, người ngoại tỉnh. , thành Bình Dương trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, những trường hợp F0 đã bình phục và đủ điều kiện xuất viện sẽ được theo dõi tại nhà trong 7 ngày. Trong thời gian đó, các đối tượng cần thực hiện đúng quy định 5K, hạn chế ra ngoài (nếu đi chơi phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo PCTT-TKCN cấp xã trở lên).

Đáng chú ý, Bình Dương đã tiến hành cách ly tập trung đối với người nước ngoài nhập cảnh, người từ tỉnh, thành khác đến Bình Dương và các trường hợp F1.

Cụ thể, đối tượng F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc tiêm ít nhất 1 mũi đủ 14 ngày khi đến Bình Dương sẽ phải đi cách ly y tế tập trung 7 ngày.

Sau khi có kết quả PCR âm tính vào ngày thứ 3 và ngày thứ 6, người được cách ly sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 7 ngày. Nếu không có dấu hiệu bất thường sẽ được ra đường, tham gia lao động sản xuất… nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc 5K.

Các trường hợp chuyên viên có ngạch Thứ trưởng trở lên, khách mời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh không cần cách ly y tế tập trung.

Tuy nhiên, các cá nhân, tổ chức đến Bình Dương cần có kế hoạch công tác chi tiết gửi Sở Ngoại vụ xem xét, kế hoạch phòng chống dịch cụ thể gửi Sở Y tế để tham mưu cho lãnh đạo tỉnh phê duyệt. .

Các trường hợp khác phải cách ly y tế tập trung trong 14 ngày, kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngày có quyết định cách ly y tế tập trung, ngày xác định có tiếp xúc gần với ca bệnh Covid-19.

Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính vào ngày thứ 7 và ngày 13, các trường hợp trên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà ít nhất 7 ngày.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-bo-quy-dinh-cach-ly-doi-voi-nguoi-dan-tu-tinh-khac-den-20211016144728007.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button