Tin Tức

Bình Dương cho phép nhiều nghành nghề được hoạt động trở lại

Đến ngày 30/9, Bình Dương có thêm 2 phường giảm mức độ rủi ro thành “vùng xanh” là phường An Phú của thành phố Thuận An và phường Uyên Hưng của thị xã Tân Uyên. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 77 xã, phường, thị trấn nằm trong “vùng xanh”, chỉ còn 4 phường trong “vùng đỏ”, 2 xã, phường trong “vùng cam” và 8 xã, phường trong “vùng vàng. “.

Chỉ với 4

Bình Dương hiện có 77 xã, phường, thị trấn nằm trong “vùng xanh” và chỉ còn 4 phường trong “vùng đỏ”. (Ảnh: Vân Dung)

Trước tín hiệu xanh này, UBND tỉnh Bình Dương đang họp với các sở, ngành, địa phương để thống nhất phương án khai thông, phục hồi kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh khi trở lại trạng thái bình thường. Mới.

Theo dự kiến, từ ngày 1/10, các buổi họp mặt, đào tạo, hội thảo ngoài trời sẽ được tổ chức trở lại với quy mô dưới 10 người. Trường hợp 100% người tham gia đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh thì tập hợp dưới 50 người.

Các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước làm việc luân chuyển cho phép 50% số lượng cán bộ, công chức về trụ sở làm việc.

Đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính, việc bố trí biên chế cần linh hoạt, hợp lý. Khuyến khích người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính công qua dịch vụ trực tuyến và bưu điện.

Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh được hoạt động trở lại theo phương án “3 tại chỗ”, “1 đường, 2 điểm đến”, “3 xanh” với điều kiện tuân thủ các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh của ngành y tế. thuộc kinh tế.

Công trình giao thông, công trình xây dựng, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh, cơ sở thú y được hoạt động trở lại và hành nghề.

Các dịch vụ như khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, thẩm mỹ tại các cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được phép hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó là các dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, năng lượng, sửa chữa, dịch vụ công cộng, hoạt động văn phòng, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Bình Dương, hoạt động tín dụng, thương mại điện tử. .. cũng sẽ hoạt động trở lại.

Chỉ với 4

Doanh nghiệp được phép hoạt động sản xuất trở lại theo phương án “3 tại chỗ”. (Ảnh: Vân Dung)

Hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống, chợ bán lẻ, chợ đầu mối, cửa hàng bán đồ dùng học tập, vật liệu xây dựng, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, kênh phân phối hàng hóa cũng sẽ được cung cấp. công việc.

Đối với kinh doanh nhà hàng, đồ ăn thức uống chỉ được phép bán mang đi. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao hàng ngày … được phép hoạt động không quá 30% công suất.

Riêng cơ sở kinh doanh dịch vụ cắt tóc, gội đầu được phép hoạt động trở lại nhưng tối đa không quá 50% công suất.

Các điểm tham quan trong khu nghỉ dưỡng cũng được phép mở cửa trở lại nhưng không vượt quá 30% sức chứa và khách phải được tiêm vắc xin hoặc F0 để khỏi bệnh. Đám cưới được phép tổ chức nhưng không quá 10 người. Tang lễ được tổ chức dưới 20 người và có sự giám sát của cơ quan y tế.

Chỉ với 4

Học sinh ở tỉnh tiếp tục học trực tuyến, nhưng không được đến trường. (Ảnh: Vân Dung)

Đối với giáo dục, tiếp tục dạy học trực tuyến, tăng cường dần các điều kiện để kết hợp dạy trực diện. Đối với giáo dục nghề nghiệp, người trực tiếp giảng dạy phải đảm bảo đã được tiêm phòng và không quá 10 người.

Các ngành có tỷ lệ lây nhiễm cao như quán bar, vũ trường, karaoke, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim,

Đối với những cơ sở kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm cao bao gồm quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, bán hàng rong, bán vé số, hát rong thì tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Trong lần trở lại bình thường này, tỉnh Bình Dương sẽ ứng dụng công nghệ quản lý di chuyển người và giám sát an toàn dịch bệnh trên người bằng công nghệ khai báo y tế qua quét mã QR.

.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-du-kien-cho-nhieu-nganh-nghe-duoc-hoat-dong-tro-lai-tu-ngay-1-10-20210930111626294.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button